นก อัทธนีย์ แห่งรายการซุปตาคิดส์ติดดาว สานฝันเด็กไทยทั่วประเทศ เชิญชวนส่งผลงานโชว์ความสามารถ
เพื่อคว้ารางวัล “Global Youth Star Awards 2023” กิจกรรมดีๆ เพื่อเสริมสร้างกำลังใจให้เด็กไทยมุ่งทำดี

คุณนก อัทธนีย์ ปั่วเฮงทรัพย์ ผู้บริหารรายการซุปตาคิดส์ติดดาว และแบรนด์ LaLune Kids Clothes ผู้คร่ำหวอดในการทำงานร่วมกับเยาวชนวัยใส ทั้งการเป็นผู้จัดรายการซุปตาคิดส์ติดดาว ที่ออกอากาศทางช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ มากว่า 4 ปี รวมทั้งเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก LaLune Kids Clothes มาแล้วถึง 8 ปี ทำให้ต้องทุ่มเททั้งแรงกาย และแรงใจในการศึกษาเรื่องราว พฤติกรรมและความสามารถของเด็กในทุกช่วงวัย เพื่อถ่ายทอดผ่านออกมาทางรายการ ซุปตาคิดส์ติดดาว รวมทั้งจะได้ดึงออกมาเป็นสไตล์ที่เหมาะสมกับเด็กๆในแบรนด์เสื้อผ้าที่เธอเป็นเจ้าของธุรกิจ

คุณนก อัทธนีย์ ปั่วเฮงทรัพย์ กล่าวว่า “นกมีโอกาสก้าวเข้ามาทำรายการทีวีที่เกี่ยวกับเด็ก คือ รายการซุปตาคิดส์ติดดาว นี้มากว่า 4 ปี พร้อมๆไปกับการทำเสื้อผ้าแบรนด์ LaLune Kids Clothes ส่วนหนึ่งที่เรามุ่งทำงานกับเด็กๆ เพราะเราเป็นคนที่รักเด็ก มีความสุขที่อยู่กับพวกเขา เลยมีความคิดว่า ยังมีมุมต่างๆที่เรามีโอกาสได้เห็นมากกว่าคนอื่น ที่เราได้สัมผัส ในขณะที่อีกหลายคนอาจไม่เคยคิดว่าเด็กๆจะทำสิ่งนี้ได้

นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งเพราะเห็นว่าเด็กๆ คือ อนาคตของโลกใบนี้ การให้ความสำคัญกับเด็ก ๆ ให้เค้ารู้สึกถึงคำว่า “สำเร็จ” กับความพยายามเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จ คือ คนที่ยอมรับและมั่นใจในศักยภาพของตัวเอง นกอยากให้น้องๆ ของเราซึ่งโดดเด่นและมีความสามารถ อีกทั้งยังเป็นเด็กดี ได้รับการเชิดชู เพื่อให้เค้ายิ่งภาคภูมิใจในตัวเอง และขยายความภูมิใจนี้ออกไปเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่น่าอยู่ จึงเป็นที่มาที่ทำให้อยากจะจัดทำรางวัล Global Youth Star Awards 2023 ขึ้นมาเพื่อเติมความฝัน ความภาคภูมิใจ ให้แก่พวกเขา

คุณนกยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จากประสบการณ์ที่ได้ทำงานร่วมกับเหล่าพิธีกรตัวน้อยๆ มีโอกาสออกไปถ่ายทำรายการนอกพื้นที่ ในหลายๆจังหวัด ได้พบเจอกับเด็กๆจากทั่วประเทศ ได้ทำหลากหลายกิจกรรม ทำให้ได้เห็นว่า จริงๆแล้วเด็กไทยของเราอีกมากมายที่มีความสามารถโดดเด่น ทั้งด้าน ศิลปะ วัฒนธรรม ดนตรี กีฬา รวมไปถึงด้านวิชาการ นี่เองที่ทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจ ที่จะเฟ้นหา เพื่อมอบรางวัลให้เยาวชนมากความสามารถในสาขาต่างๆจากทั่วประเทศเหล่านี้
โดยรางวัล Global Youth Star Awards 2023 มีหลากหลายสาขา อาทิ

  1. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา ผู้สร้างแรงบันดาลใจ
  2. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา ศิลปิน ดารา พิธีกร นักแสดง และอินฟลูเอนเซอร์
  3. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา ศิลปวัฒนธรรม และดนตรี
  4. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา กีฬา และนันทนาการ
  5. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา วิชาการ
  6. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา ทักษะฝีมือ และอาชีพ
  7. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา ผู้บริหารงานดีเด่น
  8. เยาวชนยอดเยี่ยม สาขา ส่งเสริม และพัฒนาสังคม

พร้อมกันนี้ จะมีการเปิดตัว 12 Brand Ambassador ของ โครงการ Global Youth Star Awards 2023 อาทิ ด.ญ.พิมพ์ภัช พรอนันต์ตระกูล (หนูดี) / ด.ญ.ชัยวดี หิรัญลาภ ( แพรวา )/ ด.ญ.พิชญา ยั่งยืนพิพัฒน์กุล (พลอยฟ้า)/ ด.ญ.อาภัสรินท์ ปั้วเฮงทรัพย์ (เซลีน) / ด.ช.ตฤณธพัฒน์ ปั้วเฮงทรัพย์ ( มาร์ค) / ด.ญ.กมลพร บำรุงศิลป์เมลวิน (ริบบิ้น ) / ด.ช.พงศ์ภีระ อัครนิรันดร์กุล / ด.ญ.ปูชิตา ธนธรรม (ป๊อบ) / ด.ญ.เอญาดา ศรีสุข (เอญ่า) / ด.ญ.กัญญ์พิญ์ชา มิ่งขำ (ไออุ่น) / ด.ญ.ดาเนียร์ นาคสุข (ดาเนียร์ ) และ ด.ญ.ภคภรณ์ กิตติชริน (พลิน) ทีมเยาวชนคนเก่งที่มีผลงานในวงการหลากหลาย ทั้ง ร้อง เล่น เต้น รำ เพื่อจะได้มาเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์โครงการต่อไป

เยาวชนท่านใดที่สนใจ สามารถส่งใบสมัครพร้อม พอร์ตประวัติและผลงาน ได้ตั้งแต่ 24 ก.ค.- 25 ส.ค.2566 เพื่อคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลในแต่ละสาขา ผู้ใดสนใจ สามารถส่งประวัติ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 064-9926998 หรือในเพจ
FB : GlobalYouthStarAward 2023
FB : LaLuneSince2015
FB : SuptarKidsTiddawbyLaLune

“รางวัล Global Youth Star Awards 2023 ปีนี้เราจัดเป็นปีแรก และตั้งใจจะจัดขึ้นทุกๆปี โดยปีนี้จะทำพิธีมอบรางวัลในวันที่ 2 กันยายน 2566 เพราะเรามองว่ารางวัลนี้จะเป็นรางวัลที่มีคุณค่าต่อจิตใจ สร้างความภาคภูมิใจให้แก่เยาวชนตัวน้อยๆ ให้หมั่นฝึกฝนทักษะที่เขามีให้มากขึ้น เพื่อสร้างสิ่งดีๆให้กับสังคม เป็นฟันเฟืองคุณภาพที่จะช่วยขับเคลื่อนสังคม รวมทั้งสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติของเราต่อไป” คุณนก อัทธนีย์ กล่าว