วันที่ 4 ต.ค.2566 พีท วสุธร ชัยจินดาและแฟนคลับร่วม 100 คน ได้ทำการส่งมอบห้องเรียนและลานอเนกประสงค์ให้กับ โรงเรียนดอนทองราษฎร์วิทยา จังหวัดลพบุรี ภายใต้ชื่อโครงการ “ปันน้ำใจให้น้อง” (#DDayปันน้ำใจ2023xPeat) โดยการสมทบทุนนี้ ได้รับความร่วมแรงร่วมใจ กับเหล่าลูกเรือหรือกลุ่มแฟนคลับ เพื่อซ่อมแซมปรับปรุงห้องเรียน อาคารเรียนและลานอเนกประสงค์ ด้วยงบประมาณการก่อสร้าง 144,699 บาท ใช้เวลาซ่อมแซม 30 วัน โดยใช้ชื่อห้องเรียนนี้ว่า “พีท วสุธร ชัยจินดาและแฟนคลับ”

ทั้งนี้ พีท และแฟนคลับยังได้นำเงินส่วนหนึ่ง ที่ได้จากการสมทบทุน ไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง อุปกรณ์กีฬา และสิ่งของจำเป็นมอบให้ทางโรงเรียน รวมถึงพีทยังได้มอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆจำนวน 120 ทุน อีกทั้งยังได้รับความอนุเคราะห์จากสำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์ ส่งหนังสือมาร่วมมอบให้กับน้องๆ เพื่อเพิ่มทักษะในด้านต่างอีกด้วย

โดยพีทได้กล่าวว่า โครงการนี้ เป็นโครงการแรก ที่ตนได้มีโอกาสร่วมกับแฟนคลับส่งมอบสิ่งดีๆให้กับสังคม ซึ่งโรงเรียนดังกล่าว ค่อนข้างห่างไกล ความเจริญ เป็นโรงเรียนที่ก่อตั้งเพื่อช่วยเหลือให้เด็กในท้องถิ่น รวมไปถึงน้อง ๆชนเผ่าบนดอย ที่ทางบ้านฐานะลำบาก ได้มีโอกาสได้เรียนหนังสือ ซึ่งการศึกษาถือเป็นปัจจัยขั้นพื้นฐานที่สำคัญ จึงรู้สึกอิ่มบุญ อิ่มใจเป็นอย่างมาก การพูดคุยกับน้อง ๆ และท่าน ผอ.ในโรงเรียนทำให้พีทรู้ว่า ยังมีสิ่งของหลายอย่างที่ยังขาดแคลน และจำเป็นต้องใช้ ไม่ว่าจะเป็น ชุดนักเรียน กระเป๋า รองเท้า ยารักษาโรค เป็นต้น โดยพีท ได้เชิญชวนทุกท่าน ที่มีทุนทรัพย์ หรือแม้กระทั่งสิ่งของเหลือใช้ ส่งต่อน้องๆได้ที่ โรงเรียนดอนทองราษฎร์ วิทยา หมู่ 10 ตำบลโพตลาดแก้ว อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี 15150 หรือติดต่อครูเพ็ญ (ผู้ประสานงาน) ที่เบอร์ 092 6398956

และทิ้งท้ายว่า ขอบคุณเหล่าลูกเรือของตนอีกครั้ง ที่มีส่วนร่วมในการจัดโครงการนี้ขึ้นมา ได้เห็นรอยยิ้มของน้อง ๆ ของคุณครู และทุกๆ คน คิดว่าหากมีโอกาสก็อยากจะทำโครงการแบบนี้อีก

ช่องทางการติดตาม IG : peat.wst ,Twitter : peatwasu ,Facebook : Peatwasu ,TikTok : peat_wasu