วง โจรลอยนวล วง Alternative Rock มีสมาชิก 3 คน ได้แก่ กิ๊ด-ฤทธิเดช ศศะนาวิน (มือกีตาร์/ร้องนำ) ,ไปร์ท – วรพัทธ์ จิรพลอยมณี (มือกลอง) และ แบงค์-พลวัฒน์ อินบุญญา) (มือเบส) ประเดิมเป็นศิลปินค่ายน้องใหม่ HighHow (หายห้าว) เพื่อพิสูจน์ตัวตนในเส้นทางดนตรีที่พวกเขารักพร้อมปล่อยเพลงซิงเกิ้ลแรก “แต่” (Beautiful But..)”  เพลงพูดถึงความรักที่มีทั้งสวยงามและทรมานและโดดเด่นเรื่องเทคนิคดนตรีจนทำให้คนฟังหลงรักและย้อนคิดถึงเพลงยุค Alternative แน่นอน!

วง “โจรลอยนวล”  โด่งดังในโลกโซเชียลจากการ Cover เพลงจนโด่งดัง มียอดวิวสูงสุดถึง 23 ล้านวิว จนได้ฉายาจากลุ่มแฟนคลับว่า “ทุกเพลงที่พวกเค้าเล่น มันเหมือนการทำลายข้าวของ”  จนหลายคนคิดว่าวงนี้จะต้องเล่นเพลงหนักๆ ทุกเพลงแน่ๆ แต่ที่จริงแล้ว นิยามของ “โจรลอยนวล” คือวงดนตรีที่เลือกเพลงมาเล่นให้เพราะ และถึงใจในแบบของตัวเอง

เพลง “แต่” (Beautiful But..)”   พูดถึงความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทรมาน รักมันมีทั้งคืนวันที่ดี และแสนเศร้า และสิ่งที่เศร้าที่สุดคือความรู้สึกทรมานเมื่อรักมันได้จากไป ซึ่งเพลงนี้ใช้เวลาไม่นานในการเขียน โดยจุดเริ่มต้นเริ่มจาก กิ๊ด นักร้องนำ นึกท่อนดนตรีได้ในขณะที่กำลังกลับจากทำงาน แล้วเอามาคุยกับเพื่อนในวง จนทำให้เกิดเพลงนี้ขึ้น ด้วยเครื่องดนตรี 3 ชิ้น ประกอบกันธรรมดา แต่มากด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ผสมกับเทคนิคของทั้งกลอง กีต้าร์ เบส รวมถึงความตั้งใจอยากให้ดนตรีในเพลงนี้ปล่อยท่อนโซโล่ช่วงหลังยาวๆ ไปเหมือนกับกำลังปล่อยใจคิดถึงความสวยงาม ของความรักที่เคยมี “แต่” มันก็ต้องจบลงเหมือนเพลงเพราะเพลงนึง ที่สุดท้ายก็ต้องถึงท่อนจบ อยากให้ทุกคนได้ลองฟังเพลง “แต่ (Beautiful But..)”   ตั้งแต่ต้นจนจบแล้วอินไปกับมัน

LINK MV : https://youtu.be/Vnch23bB4GQ

ติดตามผลงานของ วง โจรลอยนวล ได้ทางทุกเเพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง
FB : HighHow
IG : HighHow.official
TikTok : HighHow.official
Youtube : HighHow