อย่าได้ชะล่าใจกันไปเชียว ! เพียงแค่ Cat Radio รายการวิทยุออนไลน์สไตล์ โตๆ แมวๆ จัดเซอร์ไพรส์ แถลงข่าวเปิดจองบัตรงานคอนเสิร์ต “FatCat คอนเสิร์ตวันนั้น ในแบบวันนี้” ไป ณ โรงงานยาสูบเก่า (เจริญกรุง 74) เมื่อเย็นวันก่อน เพียง 1 วัน บัตรก็เกือบจะ Sold Out เต็มทุกโซนแล้ว ! ซึ่งบรรยากาศในงานแถลงข่าวนั้นเริ่มต้นโดย ดีเจ.ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า มาเปิดเพลงธีมวันนั้น ประกอบภาพลูปบรรยากาศที่คิดถึง พร้อมด้วย ดีเจ.โด๋ว มรกต และดีเจ.เปอร์ สุวิกรม พิธีกรของงาน ได้ร่วมพูดคุยกับ คุณจ๋อง พงศ์นรินทร์ อุลิศ ผู้บริหาร และตัวแทนศิลปิน เพื่อย้อนระลึกถึงถึงบรรยากาศวันนั้น อาทิ เจ มณฑล จิรา , นภ พรชำนิ , น้อย พรู , ทวน DAY TRIPPER , โอ๋ หทัยรัตน์-จีน กษิดิษ วงฟูตอง , คิว วงฟลัว , ใหญ่ กิ๊ฟต์ เบน ถั่ว วงโมโนโทน, บอย ตรัย ภูมิรัตน , เมื่อย สครับบ ฯลฯ พร้อมถ่ายภาพร่วมกันกับดีเจ. Cat Radio ท่านอื่น ๆ ต่อด้วย นภ พรชำนิ ที่ขึ้นโชว์ก่อนจะปิดท้ายงานด้วยโชว์พิเศษจาก เล็ก วงพราว

สำหรับงานคอนเสิร์ต “FatCat คอนเสิร์ตวันนั้น ในแบบวันนี้” Cat Radio ได้ชวนศิลปินที่คิดถึงกันตั้งแต่สมัย โตๆ มันๆ จนถึง โตๆ แมวๆ มา โชว์กันให้สะใจ เตรียมเปิดหนังสือรุ่น ค้นอัลบั้มรูปสติ๊กเกอร์ ชวนเพื่อนๆ ที่ชอบฟังเพลงเหมือนกัน เคยไปคอนเสิร์ตด้วยกันในวันนั้น มาสนุกกับศิลปินเหล่านี้ในวันนี้ กับสุดยอดศิลปินที่คุณ และใคร ๆ ต่างก็ชื่นชอบ อาทิ วง ARMCHAIR (อาร์มแชร์) กลุ่มนักดนตรีหนุ่มเจ้าเสน่ห์  เจ้าของเพลงละมุนใจ หรือจะเป็น วง DEATH OF A SALESMAN (เดธ ออฟ อะ เซลส์แมน) วงอินดี้ร็อกไทยรุ่นใหม่ในยุค 2000 ที่โดดเด้งทั้งชื่อวงและ ชื่อเพลง ! วง FLURE (ฟลัวร์) วงร็อกพลังเสียงทะลุทะลวงข้ามยุคที่เล่นสดได้มันที่สุดวงหนึ่งอีกด้วย รวมไปถึงวง FUTON (ฟูตอง) วงดนตรีนานาชาติที่ตีตั๋วจากสามทวีปมางานนี้  เพื่อปลุกวิญญาณความสนุกในตัวทุกคนกับดนตรีอิเล็กทรอแคลชสุดมัน และบทเพลงที่ผสานทั้งภาษาอังกฤษ ไทย ญี่ปุ่น ได้อย่างสากล หรือจะเป็น IN MEMORY OF DAY TRIPPER (อิน เมมโมรี่ ออฟ เดย์ ทริปเปอร์) โชว์พิเศษที่ชวนศิลปินเพื่อนพี่น้องมาร่วมร้องเพลงฮิตของวงบริตป๊อปไทยในตำนาน Day Tripper เพื่อระลึกถึง อู วาสิต นักร้องนำที่จากไป โดยมีทวน – ทวนทอง มือกีตาร์นำทีม พร้อมนักร้องรับเชิญอย่าง ป๊อด Moderndog, เมื่อย scrubb, เล็ก Greasy Cafe, อู๋ The Yers ต่อด้วย KATSUE (คัตสึ) หนึ่งในโชว์ที่หาดูยากที่สุด กับโปรเจกต์ป๊อปอิเล็กทรอนิกส์เฉพาะกิจของจอนนี่ อันวา และมณฑล จิรา จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ยังเดิ้น ! หรือที่ขาดไปไม่ได้เลยอย่าง MODERNDOG FEAT. NOI PRU (โมเดิร์นด็อก และ น้อย พรู) โชว์พิเศษที่ทำให้นึกถึงวันนั้นที่โมเดิร์นด็อกครองเมืองด้วยเพลงสุดโดดในยุคอัลเทอร์ฯ และมีพรู วงร็อกหน้าใหม่โดดลงเวทีพร้อมเพลงในสไตล์ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะน้ำเสียงและลีลาของ น้อย พรู ที่ยังน่าดูถึงวันนี้

ทางด้าน MONOTONE FEAT. BEN CHALATIT (โมโนโทน และ เบน ชลาทิศ) ก็ไม่น้อยหน้า เพราะโมโนโทน คือ การรวมพลคนรุ่นใหม่ในยุค 2000 ผ่านอินเทอร์เน็ตและดนตรี แต่ละคนมีความสามารถทั้งงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ใครนามสกุล โมโนโทน ล้วนน่าติดตาม มีเพลงฮิตติดชาร์ตแฟต เรดิโอ อย่าง เช่น ใหญ่ โมโนโทน (เพลงรักเพลงหนึ่ง) กิ๊ฟต์ โมโนโทน (รักคือ) รวมถึง เบน ชลาทิศ ก็เป็นสมาชิกโมโนโทนยุคแรกๆ โดยมี ‘Celebration’ เป็นอีกหนึ่งผลงานขึ้นหิ้ง ก่อนแยกย้ายไปทำงานของตนเอง โดยหลายคนยังเป็นกำลังหลักในวงการเพลง ! หรือจะเป็นวงรุ่นพี่ P.O.P  (พีโอพี) วงดนตรีที่ทำเพลงเพราะมาก นำโดย นภ พรชำนิ (ร้องนำ),  ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ (มือเบส) และเพื่อนๆ นักดนตรีฝีมือดี เป็นเจ้าของเพลงรักที่ฮิตมาตั้งแต่วันนั้น และยังอยู่ในใจแฟนๆ ถึงวันนี้ ปิดท้ายกันด้วยวง PROUD (พราว)  ต้นฉบับ เพลงเธอคือความฝัน ที่อยู่ในชาร์ตวิทยุตั้งแต่วันนั้น อยู่ในเพลงประกอบภาพยนตร์ และอยู่ในใจแฟนๆ จนถึงวันนี้ เป็นอีกหนึ่งวงรวมยอดฝีมือที่เล่นสดทีไรก็สนุก นี่ยังไม่รวมเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนเวทีในงานจริงนะ ที่รับรองได้ว่ามีแน่นอน ! นับเป็นคอนเสิร์ต ที่รวมพลวงที่แฟนๆ คิดถึง และศิลปินเองก็คิดถึงวันนั้น และอยากเจอกันในวันนี้มาก

สาวก Fat สู่ Cat อย่าได้พลาดกันเชียว 28 ตุลาคม 2566 นี้ พบกันที่ชั้น G ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ประตูเปิดเที่ยง ขอย้ำว่า บัตรใกล้เต็มแล้ว เหลือเพียงบัตรยืนราคา 1,500 บาทเท่านั้น ! เริ่มขายแล้ววันนี้ที่ www.theconcert.com app: The Concert หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thisiscat.com, app: Cat Radio,  facebook/thisiscatradio