จีเอ็มเอ็ม มิวสิค ส่งอัลบั้มเพลงเต็ม “ไผ่ พงศธร” ตอกย้ำเทรนด์ “คนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงาน กทม. เมื่อพร้อมจะกลับสู่มาตุภูมิ” ในอัลบั้ม “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่”

จากจุดเริ่มต้น ไผ่ พงศธร กับฉายา หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล เป็นตัวแทนของคนรุ่นหนุ่มสาวที่เข้ามาตามหาความฝัน หางานทำ หาเงินในเมืองหลวง ต้องต่อสู้ดิ้นรน ใช้แรงกายแรงใจในการทำงานหนัก กินอยู่อย่างประหยัด เพื่อเก็บเงินส่งกลับบ้านให้ครอบครัว บางคนประสบความสำเร็จ บางคนล้มเหลว แต่ในหัวใจลึกๆของคนต่างจังหวัดทุกคนที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวง คือ สักวันต้องกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวผู้ให้กำเนิด

วันนี้ ไผ่ พงศธร ขอเป็นตัวแทนของคนที่เข้ามาทำงานในเมืองหลวง คิดถึงถิ่นฐานบ้านเกิด เก็บเงินเก็บทอง จึงตัดสินใจ ย้อนกลับสู่บ้านเกิด ถ่ายทอดผ่าน 5 บทเพลงจากอัลบั้ม “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่”


เริ่มจาก เพลงที่ 1 “อ้ายต้องเฮ็ดโตแบบใด๋” เพลงนี้เป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้ม ที่กล่าวถึงการใช้ชีวิตในเมืองหลวง ที่มีปัจจัยเรื่องความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง บางครั้งหัวใจที่พ่ายแพ้ ก็เป็นสาเหตุทำให้อยากกลับบ้านไปพักใจ เพลงนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของหนุ่มต่างจังหวัดที่ได้ทำงานในโชว์รูมรถยนต์ในตำแหน่งขับรถสไลด์ ด้วยความจน สุดท้ายก็ต้องแพ้ให้กับอำนาจเงิน เพลงนี้ถูกใจแฟนเพลงมากๆจนตอนนี้มียอดวิว 14 ล้านวิวแล้ว

​เพลงต่อมา “แฮงใจวันอ้ายล้ม” เป็นเพลงสร้างกำลังใจให้คนที่กำลังลำบาก สุดท้ายก็ได้เธอเข้ามาเยียวยา และตัดสินใจ กลับสู่บ้านเกิดไปพร้อมๆกับเธอคนนั้น เพลงนี้ด้านหน้าเวทีมีคนร้องตามอย่างกระหึ่ม ยอดวิวอยู่ที่ 14 ล้านวิว

เพลงต่อมา “แค่หนึ่งคอนเทนต์ของเธอ” เอาใจคนรุ่นใหม่สายโซเชียล ที่ชอบสร้างคอนเทนต์ โดยเฉพาะเรื่องของหัวใจสุดท้ายก็ได้แค่เป็นหนึ่งคอนเทนต์ของเธอ เพลงนี้เพิ่งปล่อยไป และที่โดนใจแฟนๆก็คือมีการสร้าง “ละครคุณธรรม” ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ออกมาถึง 2 เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงนี้


​เพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” เป็นเพลงแนวคิดหลักของอัลบั้มนี้ เพื่อเป็นตัวแทนของคนต่างจังหวัดที่ตั้งใจว่าวันหนึ่งจะกลับบ้าน เพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” เป็นการเปรียบเปรยชีวิตของคนต่างจังหวัด ที่ตอนเข้ามา กทม. อาจจะต้องขายไร่ขายนามา จนวันนี้พอมีกำลังเลยตั้งใจ อยากซื้อไร่นากลับมาให้แม่นั้นเอง เพลงนี้ ใน MV ได้คุณแม่บุญทัน ซึ่งเป็นคุณแม่ของ ไผ่ พงศธร มาเล่น MV ด้วย


เพลงสุดท้ายในอัลบั้มนี้ คือเพลง “มักเจ้าผู้เดียวแข่นๆ” ซึ่งแปลว่า รักเธอคนเดียวเน้นๆเอาแต่เนื้อไม่ต้องมีน้ำ เป็นเพลงมีจังหวะสนุกสนาน เต้นตามได้ มีกลิ่นไอของเพลง “คนบ้านเดียวกัน”

ซึ่งทั้ง 5 เพลง จากอัลบั้ม “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” สามารถหาฟังในรูปแบบ AUDIO VERSION ได้แล้วทางStreaming ทุกช่องทาง

YouTube : https://www.youtube.com/playlist?list=PLispDnzIMNq5rgR_jQHWRpmmMH28dlm79
Joox : https://www.joox.com/th/album/tLtO3hNjWflEp25_SKf_fQ==?appshare=iphone
Spotify : https://open.spotify.com/album/2rp8zXl397FbUVLyoDj53p

​อัลบั้มนี้คงเข้าไปอยู่ในใจคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงาน กทม. แล้วตั้งใจว่าวันหนึ่งจะกลับสู่แผ่นดินแม่แน่นอน