ยิ่งใหญ่สมการรอคอย! Netflix จัดงานเปิดตัวซีรีส์เกาหลีที่ทั่วโลกตั้งตารออย่าง สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) ซีรีส์ย้อนยุคแนวสัตว์ประหลาดสุดระทึก ซึ่งเล่าเรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่ต้องต่อสู้กับสัตว์สยองที่ถือกำเนิดขึ้นจากความโลภของมนุษย์ พร้อมพานักแสดงนำ พัคซอจุน ฮันโซฮี และผู้กำกับจองดงยุน บินลัดฟ้ามาเปิดตัวซีรีส์อย่างเป็นทางการถึงประเทศไทยในงาน “Gyeongseong Creature Bangkok Premiere” โดย Netflix ได้พลิกโฉมทั่วทั้งบริเวณงานให้กลายเป็น “กยองซอง” หรือกรุงโซลในอดีต ด้วยการจำลองฉากและสถานที่สำคัญของเมืองกยองซอง มาให้แฟนๆ ได้สัมผัสบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิปี 1945 เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์ ก่อนจะเปิดฉากงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ รวมถึงจัดกิจกรรมให้แฟนๆ กว่า 1,800 คน ได้ร่วมสนุกและสร้างโมเมนต์สุดประทับใจไปกับนักแสดงทั้งสอง

ภายในงานแถลงข่าวยังได้นักแสดงนำ ทั้งพัคซอจุน ฮันโซฮี และผู้กำกับจองดงยุน มาร่วมพูดคุยบนเวทีถึงบทบาท ความประทับใจ และประสบการณ์การทำงานในซีรีส์เรื่องนี้

โดย พัคซอจุน ได้เล่าถึงตัวละคร จางแทซัง เจ้าของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง (House of Golden Treasure) ผู้มั่งคั่งและมีเส้นสายมากที่สุดในกยองซอง ซึ่งเขาได้รับบทในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “จางแทซังเป็นคนที่ใช้ชีวิตตามกฎเกณฑ์ของตัวเอง มีความมุ่งมั่นแรงกล้า และซื่อตรง แต่ในบางฉากเขาก็เผยให้เห็นด้านที่ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งทำให้เขามีเสน่ห์ในฐานะตัวเอกของซีรีส์ครับ ผมพยายามทำให้เขาดูมีไหวพริบ ในฐานะเถ้าแก่ของโรงรับจำนำคลังสมบัติทอง ไม่ว่าจะไปที่ไหน เขาก็เป็นที่รู้จักและดูไร้ที่ติอยู่เสมอ ตอนเห็นบทนี้ครั้งแรก ผมก็เริ่มหาข้อมูลด้านการแต่งกายในยุคนั้นเลย ผมคิดว่าความมั่นใจที่เขาแสดงออกมา สามารถถ่ายทอดได้ผ่านรูปลักษณ์ของเขา เช่น ทรงผมสุดเนี้ยบ และชุดสูท 3 ชิ้นเสริมบ่ากับกางเกงขากว้างครับ”

ด้าน ฮันโซฮี เล่าถึงการรับบทเป็น ยุนแชอ๊ก นักแกะรอยเลื่องชื่อในซีรีส์เรื่องนี้ว่า “ยุนแชอ๊กเป็นคนที่มุ่งมั่นต่อเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวของเธอมาก เธอจึงมักจะเก็บซ่อนอารมณ์ไว้ภายใต้เบื้องหน้าที่ดูแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นนิสัยที่ทำให้เธอโดดเด่นค่ะ ฉันพยายามถ่ายทอดบทของเธอให้ดูเป็นคนที่จะไม่วอกแวกไปจากภารกิจหรือเป้าหมายเลยแม้แต่น้อย แต่ขณะเดียวกันฉันก็พยายามสร้างสมดุล ไม่ให้เธอดูเป็นตัวละครที่มีเพียงมิติเดียวค่ะ สำหรับแชอ๊กแล้ว การรักใครสักคนเป็นความหรูหราที่เธอไม่อาจเอื้อม การเปิดใจให้จางแทซังไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอเลย ดังนั้น ฉันจึงให้ความสำคัญกับรายละเอียดของความลำบากใจที่เธอต้องเผชิญในระหว่างทางค่ะ”

ปิดท้ายด้วยผู้กำกับจองดงยุน ที่กล่าวถึงความรู้สึกที่ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์เรื่องนี้จะเผยแพร่ให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชมว่า “ซีรีส์เรื่องนี้คือทุกสิ่งที่ผมหวังไว้ ดังนั้นผมจึงทุ่มเททั้งหมดที่มี ผมรู้สึกเหมือนได้ทุ่มเทพลังสมองไปทั้งหมดแล้ว จึงไม่มีส่วนไหนที่ผมรู้สึกเสียดายเลย เรื่องราวในซีรีส์นี้แตกต่างและไม่เหมือนกับผลงานไหน ซึ่งไม่ใช่แค่สำหรับผมนะครับ แต่สำหรับทั้งคุณคังอึนคยองซึ่งเป็นผู้เขียนบท และทีมงานคนอื่นๆ ด้วย ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้แบ่งปันประสบการณ์นี้ร่วมกับทีมนักแสดงและทีมงานสุดมหัศจรรย์เหล่านี้ ผมอยากรู้มากเลยครับว่าคนดูทั่วโลกจะคิดอย่างไรกับซีรีส์เรื่องนี้บ้าง แทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นกระแสตอบรับแล้วครับ”

ภายหลังงานแถลงข่าว พัคซอจุนและฮันโซฮียังแท็กทีมเข้าร่วมกิจกรรมแฟนอีเวนต์ เพื่อพูดคุยและเล่นเกมสนุกๆ ในบรรยากาศสุดพิเศษร่วมกับแฟนๆ กว่า 1,800 คน โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน และความน่ารักเป็นกันเองของนักแสดงทั้งสองคน ก่อนจะปิดท้ายงาน Gyeongseong Creature Bangkok Premiere ด้วยการฉายรอบปฐมทัศน์ที่แฟนๆ ผู้โชคดีจำนวน 200 คนได้รับชมตอนแรกของซีรีส์ สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) เป็นครั้งแรกก่อนใคร

อย่าพลาด! ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ส่งท้ายปี สัตว์สยองกยองซอง (Gyeongseong Creature) ภาค 1 พร้อมให้ผู้ชมทั่วโลกลุ้นระทึกกับปริศนาลึกลับที่ซ่อนเร้นในฤดูใบไม้ผลิปี 1945 ได้แล้ววันนี้ และติดตามรับชมภาค 2 ได้ในวันที่ 5 มกราคม 2024 ที่ Netflix เท่านั้น!