ภาพบรรยากาศและความประทับใจ เหล่าทัพศิลปินลูกทุ่งร่วมมอบความสุข ในคอนเสิร์ต “84 ปีลูกทุ่งไทย” ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จัดขึ้นโดย กระทรวงวัฒนธรรม กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมฉลองวงการเพลงลูกทุ่งไทย ครบรอบ 84 ปี และ เพื่อมอบความสุขเป็นของขวัญให้กับแก่ชาวไทย

คอนเสิร์ตครั้งนี้ เปิดให้เข้าชมฟรี โดยมีผู้สนใจเดินทางมาร่วมลงทะเบียนรับบัตรหน้างาน กันอย่างเนืองแน่น ก่อนโชว์ยังมีการถ่ายภาพหมู่เหล่าศิลปินที่มาร่วมคอนเสิร์ตในครั้งนี้ไว้เป็นที่ระลึก และโดยในช่วงการแสดงยังมีนักร้องลูกทุ่งระดับตำนานและนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงมากมาย มาร่วมกันขับร้องบทเพลงลูกทุ่งชื่อดัง และรวมทั้งบรรเลงดนตรีไทย โดยนักดนตรีไทยเดิม กว่า 70 บทเพลง 

นำโดย ศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์, ผ่องศรี วรนุช, ขวัญจิต ศรีประจันต์ , เพลิน พรหมแดน , ภัทราวดี มีชูธน, บานเย็น รากแก่น , อ.สลา คุณวุฒิ , รุ่งเพชร แหลมสิงห์, ศรชัย เมฆวิเชียร, เรียม ดาราน้อย, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง,เสรี รุ่งสว่าง, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ศิรินทรา นิยากร, สุนารี ราชสีมา, อ๊อด โฟร์เอส, เอ๋ พจนา, ปีเตอร์ โฟดิฟายด์, จอมขวัญ กัลยา, อ้อยใจ แดนอิสาน, มนต์สิทธิ์ คำสร้อย, ดวงตา คงทอง, โจนัส แอนเดอสัน, ทศพล หิมพานต์

นอกจากนี้ยังมีทายาทศิลปิน สุรชัย สมบัติเจริญ สลักจิต ดวงจันทร์ จันทน์จวง ดวงจันทร์  รวมถึงนักแสดงตลก แดน บุรีรัมย์, สุเทพ สีใส, น้อย โพธิ์งาม, เฉิน เชิญยิ้ม, อาฉี เสียงหล่อ และคนรุ่นใหม่ใจลูกทุ่ง หนู มิเตอร์ จ่อย รวมมิตร แนนซี ท๊อปไลน์ ,ใบเฟิร์น สุทธิยา, แคท อาทิติยา , เอิร์ธ โฟร์เอส และศิลปินอีกมากมาย รวมทั้งนักดนตรีไทยเดิม ดนตรีสากล และตระการตาไปกับหางเครื่องกว่า 100 คนการแสดงนี้ในครั้งนี้ ทางผู้จัดงานต้องการเพื่อที่ยกระดับเพลงลูกทุ่งที่เป็นศิลปะประจำชาติให้เป็นที่รู้จัก มีการพัฒนาความสามารถศิลปินให้เป็นที่รู้จักไปสู่ระดับนานาชาติ และการแสดงคอนเสิร์ต 84 ปี ลูกทุ่งไทยที่จัดขึ้น ยังเป็นกิจกรรมที่ยกสถานะศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยให้เป็น Thailand Soft Power Space แหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมอีกด้วย