ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อค ที่อยู่ในวงการเพลงไทยมาอย่างยาวนานอีกหนึ่งวง สำหรับ ‘Barbies’ อีกหนึ่งวงในตำนานสังกัดค่าย Smallroom ที่หลังจากกลับมาปล่อยผลงานใหม่ ๆ อาทิ จากนี้…ต่อไป ,ในความทรงจำ และ โดพามีน ก็ทำให้เรียกเสียงตอบรับจากแฟนเพลงของ Barbie ที่รอคอยผลงานของพวกเขาได้เป็นอย่างดี ล่าสุด Barbies ได้นำผลงานชิ้นใหม่ออกมานำเสนออีกครั้ง ผ่านซิงเกิล ‘เธอเท่านั้น (Alternate Version)’ บทเพลงที่หลายคนคงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี ซึ่งครั้งนี้กลับมาพร้อมเวอร์ชั่นใหม่ ที่เรียกได้ว่ากินใจคนฟังอย่างแน่นอน

‘เธอเท่านั้น (Alternate Version)’ เป็นอีกหนึ่งเพลงของ Barbies ที่ถูกปล่อยเมื่อช่วงปี 2550 และเพลงนี้ยังใช้ประกอบภาพยนตร์ ‘อสุจ๊าก’ ที่แม้เวลาผ่านไปเพลงนี้ก็ยังคงทำงานอยู่เสมอ โดยการหยิบยก ‘เธอเท่านั้น’ มาทำเวอร์ชั่นใหม่ในครั้งนี้ มาจากการที่สมาชิกในวงทั้ง 6 คน ล้วนชื่นชอบและรักเพลงนี้ จากความเรียบง่ายของเนื้อร้องและทำนองที่ถ่ายทอดออกไป ทำให้ Barbies อยากให้หลายคนได้ฟังเพลงนี้อีกครั้ง จึงอยากถ่ายทอดออกมาผ่านรูปแบบใหม่

ด้านมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ชวนให้ตีความถึงมุมมองความรักในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือในแง่ครอบครัว เช่นเดียวกับเนื้อหาของเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิต ที่ในชีวิตคนเราล้วนมีคนที่มีคุณค่าและมีความหมายต่อการใช้ชีวิต พร้อมที่มอบความรักให้แตกต่างกันออกไป โดยเวอร์ชั่นนี้จะเห็นความแปลกใหม่ทางด้านดนตรี รวมถึงเสียงประสาน ที่สร้างให้เกิดความรู้สึกใหม่ ๆ จากเวอร์ชั่นเดิม ซึ่งถือเป็นความแปลกใหม่ที่เรียบง่าย พร้อมทั้งยังคงความชื่นชอบที่ Barbies อย่างสื่อสารออกไปไว้มากที่สุด

Barbies – เธอเท่านั้น (Alternate Version) [Music Video]

ติดตาม Barbies และ Smallroom ได้ที่
FACEBOOK : https://www.facebook.com/Barbiesband
www.facebook.com/smallroommusic
Instagram : barbiessicx และ smallroommusic