สร้างความคึกคักตลอดทั้ง 3 วัน สำหรับ งาน Matsuri มัตสึริ 2024 หรือ เทศกาลงานวัดญี่ปุ่นสไตล์48 Group Thailand โดยมีเมมเบอร์จาก BNK48 และ CGM48 ทั้งหมดกว่า 60 คน ในสังกัด iAM ที่ยกความครีเอทของน้องๆ ไอดอลมาเปิดร้านต่างๆ ไม่ว่าจะบูธอาหาร ของกิน เครื่องดื่ม ของที่ระลึก รวมถึงบูธเล่นเกม แจกของรางวัลมากมาย แถมงานนี้ได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับในท่ามกลางบรรยากาศของคนรักวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่จัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ ชั้น 6 JJ Hall ณ ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ ที่ผ่านมา

ภายในงานทุกคนที่เข้ามาจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายบรรยากาศของเทศกาลงานวัดญี่ปุ่น โดยมีเมมเบอร์ทั้ง BNK48 และ CGM48 พกความน่ารักสดใสมากันแบบจัดเต็ม พร้อมความตั้งใจครีเอทกิจกรรมสุดแปลก และสร้างสรรค์เพื่อดึงดูดให้แฟนๆ ได้ฟินกันถึง 11 บูธ ทั้งออกบูธอาหารคาวหวาน เล่นเกม ขายของ รวมถึงทำกิจกรรมร่วมกับแฟนคลับที่มาคอยให้กำลังใจและมาสนับสนุนน้องๆ ถือโอกาสได้พบปะ ทักทายกันอย่างสนุกสนาน

พร้อมโชว์สุดพิเศษที่เรียกความบันเทิงด้วยกิจกรรมรำวงบงโอโดริ จาก BNK48 และ CGGM48 ซึ่งเป็นการเต้นรำพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่น โดยในแต่ละพื้นที่ก็มักจะจัดงานรำวงแบบนี้ในช่วงเทศกาลโอบ้ง หรือช่วงวันหยุดยาวของญี่ปุ่น เรียกว่างานนี้เหล่าไอดอลได้ออกมาโชว์บนเวทีกันอย่างไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน ปิดท้ายเซอร์ไพรส์ที่ทำเอาแฟนคลับใจหาย เมื่อสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 ออกมาประกาศจบการศึกษา 14 คน ได้แก่ ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล, ขมิ้น-มณิภา รู้ปัญญา, มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์, มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์, พาขวัญ-พาขวัญ น้อยใจบุญ, แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย, ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ, รตา-รตา ชินกระจ่างกิจ, สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ และวี-วีรยา จาง โดยจะทำกิจกรรมในฐานะ BNK48 ไปจนถึงช่วงปลายเดือนเมษายน 2024