หลังจากเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่แล้วกับอัลบั้มแรกของพวกเขา หนุ่ม ๆ VRV (วีอาร์วี) 3 หนุ่ม 3 สไตล์ “โชกุน – จิราภัทร อริยเจริญทรัพย์, บิว – เจตวัฒน์ รักยุติธรรม และ เจมส์ – ชวัลวิทย์ โกวิทเสถียรชัย” ศิลปินบอยแบนด์ภายใต้สังกัด “ไอมี่ไทยแลนด์ (iMe Thailand)” พวกเขาได้ห่างหายไป 1 ปีกว่าด้วยพิษโควิด-19 แต่พวกเขาก็ได้ก้าวผ่าน พร้อมร่วมเดินทางในวงการบันเทิง และเก็บประสบการณ์กันมาไม่น้อย ที่ผ่านมาทั้ง 3 คนก็ได้ซุ่มทำเพลงเพื่อเตรียมตัวปล่อยผลงานใหม่ให้แฟน ๆ ของพวกเขาได้ฟังกัน และในตอนนี้ก็ถึงเวลาที่พวกเขาทั้ง 3 คนจะกลับมามอบความสุขผ่านเสียงเพลงที่พวกเขาตั้งใจทำ และมีส่วนร่วมในทุกกระบวนการตั้งแต่เริ่มต้นเลยก็ว่าได้ กับเพลง “เรื่องคืนนี้ (TONIGHT)”  

สำหรับเพลง “เรื่องคืนนี้ (TONIGHT)” เป็นเพลงแนว R&B (อาร์แอนด์บี) ที่ทั้ง 3 คนมีส่วนร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปล่อยออกมาเลย โดยได้ นาย – นฤเบศร์ ตั้งจักรสุวรรณ โปรดิวเซอร์คู่ใจของ VRV มาร่วมทำให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้นด้วย ซึ่งหนุ่ม ๆ เผยว่า 

บิว : จริง ๆ ต้องบอกก่อนว่าช่วงโควิดรอบแรก บิวกับเจมส์ได้มีโอกาสกักตัวอยู่ด้วยกันนานพอสมควรเลยครับ และเรา 2 คนก็เลยคิดว่าหาไรทำกันดี แต่งเพลงกันดีมั้ย ทำเป็นแบบเพลงพิเศษให้แฟน ๆ ฟังช่วงกักตัวไรงี้ ก็ได้เริ่มแต่งกันขึ้นมาเรื่อย ๆ ซึ่งที่จริงแต่งกันมาได้หลายเพลงเลยนะครับ แต่ยังไม่มีโอกาส และยังไม่ได้สมบูรณ์แบบที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ฟังกัน จนกระทั่งผมลองส่งเพลงนี้เข้ากรุ๊ปให้โชกุนแล้วก็พี่ ๆ ทีมงานฟัง แล้วทุกคนก็ชอบกัน และรู้สึกว่าเพลงนี้ฟังได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องคิดเยอะดีนะ พวกเราก็เลยเริ่มจริงจังกับเพลงนี้แล้วก็ได้เริ่มร่วมกันสร้างสรรค์เพลงนี้อย่างดีที่สุดร่วมกับโปรดิวเซอร์ครับ และที่สำคัญคือเราได้ชวนน้องมิว จิดา มาร่วม Feat กันด้วย ก็เลยยิ่งทำให้เพลงนี้กลมกล่อม สมบูรณ์แบบมายิ่งขึ้นด้วยครับ 

เจมส์ : สำหรับเนื้อหาของเพลงนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่มคนนึงที่ได้พบเจอกับคนที่ถูกใจ ตรงสเป็ก ก็เลยคิดที่จะจีบเค้าและเลือกจีบด้วยการเชิญชวนครับ แล้วก็เริ่มด้วยการชวนเค้ามาดื่ม ชวนเค้ามาเต้นด้วยกัน ก่อนที่จะเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์ไปในรูปแบบอื่น ๆ ต่อไปครับ โดยพวกผมเลือกที่จะสื่อสารหรือถ่ายทอดเพลงในเนื้อหาแบบนี้ เพราะรู้สึกว่าเข้าถึงง่าย น่าจะเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้กับคนหลาย ๆ คน หรือเป็นประสบการณ์ตรงที่เคยผ่านมาของใครหลาย ๆ คนครับ ซึ่งที่จริงเนื้อหาจะคล้าย ๆ กับเพลง Dance with me (มีแค่เรา) เพลงเดบิวต์ของพวกเราเลยนะครับ แต่เพลงนี้อาจจะลงลึกกว่าเดิมมีความหมายที่ดูเทา ๆ กว่าเดิม เพราะพวกเราอยากให้เพลงนี้ดูโตขึ้นกว่าเดิม ทั้งลุคของวง หรือภาพลักษณ์ทั้งหมดด้วยครับ แบบว่าอยากลองมีความแบด ๆ มากขึ้นครับ ซึ่งจะทำให้ต่างจากเพลงแรกที่ดูสดใส ๆ ด้วยครับ ส่วนเรื่องของทำนอง ดนตรีเพลงนี้พวกเราก็อยากได้แบบไม่เร็ว และไม่ช้า คืออยากได้ Medium ที่สามารถโยกตามได้ มีจังหวะให้เต้นกันได้เบา ๆ ครับ 

บิว : เพิ่มเติมจากเจมส์นิดนึงนะครับ สำหรับความหมายของเพลงนี้สิ่งที่บิวเห็นเป็นภาพเมื่อฟังเพลงเลยก็คือ ผมไปเที่ยวสถานบันเทิงกับเพื่อน ๆ แล้วได้เจอผู้หญิงคนนึงที่ตรงสเป็กมาก อยากจะลองจีบ ลองคุยกับเค้าดูเผื่อจะคลิกกัน แล้วผมก็เลือกใช้วิธีเข้าหาเค้าด้วยการชวนเค้ามาดื่ม มาเต้นด้วยกันครับ (ขำเขิน ๆ) ซึ่งที่จริงเป็นเรื่องที่ผมไม่เคยทำเลยครับ ไปเที่ยวกลางคืนผมยังแทบจะไม่เคยไปเลย แต่ก็นั่นแหละครับ พอเราอยากจีบเค้าก็อยากจีบให้ติดใช่มั้ยครับ ซึ่งก็ไม่รู้นะครับว่าเค้ามีเจ้าของรึยัง แต่ก็ขอลองรุกจีบเค้าดูก่อน ถ้าเค้าชอบเราก็คงมาเต้นไปกับเรา หรือคุยกันต่อ พัฒนาความสัมพันธ์กันต่อแหละครับ เนื้อหาเพลงก็จะดูดาร์ก ๆ หน่อยใช่มั้ยหล่ะครับ หวังว่าจะถูกใจหลาย ๆ คนนะครับ 

โชกุน : หลายคนคงสงสัยกันใช่มั้ยครับทำไมถึงไม่มี MV แต่ปล่อยออกมาเป็น Lyrics Video คือเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่พวกเราลงมือทำกันเองตั้งแต่ต้น และมีส่วนร่วมทั้งหมดทุกขั้นตอนเลย และบริษัทฯ ก็ให้โอกาสนำเพลงนี้มาเป็นเพลงโปรโมท หรือเพลงใหม่ของพวกเรา ซึ่งจริง ๆ พวกเราอยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจฟังกันก่อนจากตัวเพลงครับ หากเพลงนี้ได้รับการตอบรับที่ดีในอนาคตก็อาจจะมี MV ปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ชมกันก็ได้ครับ ยังไงพวกเราก็ขอฝากเพลงนี้ให้ทุกคนได้ลองฟังกันดูด้วยนะครับ พวกเราตั้งใจทำอย่างดีที่สุดหวังว่าจะถูกใจใครหลายๆ คน แค่มีคนชื่นชอบผลงานของพวกเราก็ภูมิใจ และมีความสุขมาก ๆ แล้วครับ (ยิ้ม) 

สำหรับเพลง “เรื่องคืนนี้ (TONIGHT)” สามารถติดตามฟังและชม Lyrics Video ได้ทาง 

และยังสามารถฟัง รวมถึงดาวน์โหลดเพลงได้ผ่านทาง Music Streaming ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็น Joox, Spotify, iTune, Apple music, Tidal, Youtube Music หรือ TrueID Music อีกด้วย และสามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวของหนุ่ม ๆ VRV ได้ที่

Facebook: vrvofficialpage
IG: vrvofficialig 
Twitter: vrvofficialtw  

#VRV #VRVfeatMiiwJydaa #VRV_เรื่องคืนนี้ #เรื่องคืนนี้ #TONIGHT #iMeThailand