ฟีล่า (FILA)แบรนด์เสื้อผ้าสปอร์ตไลฟ์สไตล์ชั้นนำ เปิดตัวคอลเลคชั่น ‘FILA xSmiley®’ จากการคอลแลปส์กับไอคอนแบรนด์ระดับโลก‘The Smiley® Company’ ดึงไอคอนิกเครื่องแต่งกายกีฬาเทนนิส-การออกแบบสไตล์อิตาเลียน สู่คอลเลคชั่นสตรีทแวร์แทรกความสนุกสนานความรู้สึกด้านบวกทุกการแต่งตัวพร้อมสานต่อกลยุทธ์คอลแลปส์และตอกย้ำ IdentitySports Lifestyle Fashion ของแบรนด์อย่างต่อเนื่อง

ความนิยมของแบรนด์ FILA เกิดขึ้นจากความพยายามในการเข้าถึงลูกค้าด้วยตัวตนที่ชัดเจน บนความเป็น ‘Sport Lifestyle Fashion’โดยมีจุดขายหลักของการออกแบบสไตล์อิตาเลียนซึ่งเป็นหนึ่งในดีเอ็นเอของFILA รวมถึงความไอคอนิกที่มาจากเสื้อผ้าในกีฬาเทนนิสและได้ปูทางให้แบรนด์สามารถสร้างเครื่องแต่งกายสปอร์ตแฟชั่นที่ทันสมัย คุณภาพดี ในราคาที่ง่ายต่อการตัดสินใจซึ่งในปี 2023 นี้FILA ได้สื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายหลัก อย่างกลุ่ม Millennials และ Gen Zด้วยการใช้กลยุทธ์คอลแลปส์ร่วมกับแบรนด์ที่มีแนวคิดเดียวกันอย่างThe Smiley® Companyไอคอนที่คุ้นตากันดีจากเอกลักษณ์รูปใบหน้ายิ้มสีเหลืองสดใสที่ถูกยอมรับในฐานะสัญลักษณ์สร้างพลังบวกคอยสนับสนุนให้ผู้คนให้เวลากับการยิ้มเปิดตัวคอลเลคชั่น“FILA xSmiley®” คอลแลปส์คอลเลคชั่นที่ร่วมกันสร้างสรรค์ระหว่างสองแบรนด์ชั้นนำในวงการแฟชั่นไลฟ์สไตล์ โดยออกแบบให้ความรู้สึกอารมณ์สนุกสนานและร่าเริง ความสดใส ประกอบด้วยสินค้า Total Looks ที่หลากหลาย อาทิ ทีเชิ้ต เสื้อพูลโอเวอร์ กางเกงขาสั้น กระโปรงสำหรับการแต่งสบาย ๆ แต่มีสไตล์ รวมถึงยังมี สเวตเชิ้ตวินเทจและกระโปรงพลีทที่ให้น่ารักโดดเด่นด้วยไอคอน Smiley®ในสไตล์สตรีทลุค

คอลเลคชั่นFILA xSmiley® ถือเป็นการสร้างความสดใหม่ให้กับแบรนด์ FILAเป็นอย่างมาก โดยทั้ง2 แบรนด์ ได้มีแลกเปลี่ยนจุดแข็งและความสร้างสรรค์ที่แต่ละแบรนด์มีร่วมกันโดยความพิเศษของคอลเลคชั่นนี้มาจากการผสานในฝั่งFILA ที่ต้องการสร้างความรู้สึกมีพลังมีสไตล์ เข้ากับฝั่งของSmiley®ที่ต้องการสร้างความร่าเริงและทัศนคติดี ๆ จนถ่ายทอดออกมาเป็นเสื้อผ้าที่มีความเท่ในสไตล์สตรีทแทรกด้วยความสนุกสนานในทุกการแต่งตัวเพื่อสร้างความรู้สึกด้านบวกให้คนรุ่นใหม่

FILA xSmiley®ยังมีไฮไลต์พิเศษ ต้อนรับการกลับมาของOriginal Tennis OG 1985รองเท้าเทนนิสที่มากด้วยประสิทธิภาพอันเป็นเอกลักษณ์ในยุคนั้นที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ด้วยงานออกแบบสุดคลาสสิกเฉพาะตัวของ FILA พร้อมไอคอน Smiley® สีเหลืองสดที่ส้นรองเท้าเข้ากับความชอบกลุ่มคนรักสนีกเกอร์ในปี 2023เป็นอย่างดีนอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกอย่างรองเท้าแซนเดิล สลิงแบ็ก ฯลฯ ที่มีดีไซน์สวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย รวมอยู่ในคอลเลคชั่นด้วย

การคอลแลปส์ร่วมกับแบรนด์ที่มีตัวตนชัดเจน นับเป็นกลยุทธ์ที่ FILA ให้ความสำคัญมาโดยตลอดแต่ละครั้งแบรนด์จะโฟกัสการจับเอาเทรนด์แฟชั่นที่นิยมของแต่ละฝั่ง มาเป็นหัวใจของการออกแบบสินค้าร่วมกัน เพื่อให้สินค้านั้นสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ออกมาและช่วยให้แบรนด์มีตัวตนอยู่ในสายตาของลูกค้า-อยู่ในกระแสตลอดเวลาและในอนาคต FILA ยังคงมีความตั้งใจจะคอลแลปส์ร่วมกับแบรนด์อื่น ๆ ต่อเนื่องในทุก ๆ ปี เพื่อให้ผู้คนได้สวมใส่เสื้อผ้าSports Lifestyle Fashion ของแบรนด์ในชีวิตประจำวันและเป็นแรงบันดาลใจในการส่งต่อความรู้สึกสร้างพลังสร้างสไตล์ให้ผู้คนต่อไป”

สำหรับคอลเลคชั่นFILA x Smiley® มีราคาเริ่มต้นที่ 1,590.- สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Shop FILA และเคาน์เตอร์FILA ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, โรบินสัน, ซูเปอร์สปอร์ต ทั่วประเทศ

@filathailand @smiley