ปฏิเสธไม่ได้ว่ายาหม่อง อยู่คู่คนไทยมาช้านาน ซึ่งช่วงปลายปีนี้ดูจะเป็นช่วงที่แต่ละคนวางแผนใช้ร่างกายอย่างหนัก ออกกำลังกาย ปาร์ตี้ แคมป์ปิ้ง ได้บรรยากาศลมหนาว  ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ How toการเลือกยาหม่องสมุนไพรให้ตอบโจทย์การใช้งานของทุกไลฟ์สไตล์ มีอะไรบ้างไปดูกัน

ก่อนจะเลือกส่วนผสมสมุนไพร ให้ดูก่อนว่าเป็นยาหม่องสูตรร้อนหรือสูตรเย็น

หลายคนเมื่อจะซื้อยาหม่องสมุนไพร ก็จะไปโฟกัสที่ส่วนผสมของยาหม่องทันที แต่ลืมพิจารณาว่า เจ้าน้องหม่องหอมที่ถืออยู่นี้เป็นสูตรร้อนหรือสูตรเย็น ซึ่งผลลัพธ์ของการใช้งานทั้ง 2 สูตรแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเราสรุปมาให้แล้ว ดังนี้

ยาหม่องสมุนไพรสูตรร้อน เหมาะกับอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ และต้องถูนวดเพื่อให้เจ้าความร้อนช่วยคลายให้หลอดเลือดขยายตัว ให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น สูตรร้อนจึงเหมาะกับการบรรเทาอาการปวดตึงกล้ามเนื้อ จากการทำงานหนัก ออฟฟิศซินโดรม การขยับร่างกายผิดจังหวะ การออกกำลังกายที่ทำให้มีอาการตึง กล้ามเนื้อยึดเป็นต้น

ยาหม่องสมุนไพรสูตรเย็น  ใช้เมื่อมีอาการปวดบวม ต้องการลดการอักเสบ เพราะความเย็นจะทำให้เส้นเลือดหดตัว เลือดไหลเวียนจุดที่ทาน้อยลง จึงช่วยลดบวม สรรพคุณนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีอาการฟกช้ำ หรือถูกแมลงสัตว์กัดต่อย เพราะจะช่วยบรรเทาพิษแมลง ลดปวด  ซึ่งหากนำยาหม่องสูตรร้อนมาทาแก้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็จะกลายเป็นการกระตุ้นการอักเสบเพราะความร้อนได้

รู้จักสุดยอดสมุนไพรไทย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จะกิจกรรมไหนก็เอาอยู่

1.สมุนไพรเสลดพังพอน เป็นสุดยอดสมุนไพรไทยใช้ถอนพิษ แก้แมลงสัตว์กัดต่อย เรียกว่าเป็นพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณครอบจักรวาล นำมาใช้ได้หมดทั้งใบและราก ซึ่งยาหม่องสมุนไพรวังพรม สูตรเสลดพังพอน นอกจากจะมีสรรพคุณบรรเทาอาการแมลงสัตว์กัดต่อย อาการคันแล้วเราขอแนะนำให้ทาเป็นสูตรไล่แมลงไปเลยสำหรับสายแคมปิ้ง สายเทรล ไม่ว่าจะเดินเขาเข้าป่า พกไปขวดเดียว ช่วยไล่แมลง แถมถ้าทาร่วมกับการนวดก็จะบรรเทาอาการเมื่อยได้ด้วย เรียกว่าเหมาะกับคนที่มี Activity Outdoor ยิ่งถ้ามีกิจกรรมกลางแจ้งเจอแดดจัด หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เปิดขวดสมุนไพรมาสูดดมก็ช่วยสร้างความสดชื่น เรียกความกระปรี้กระเปร่าตื่นตัวได้อีกต่างหาก

2. สมุนไพรไพล : ไพล หรือ ว่านไพล เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ A Must Item ของมันต้องมี เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณในทางรักษาโรคและแก้อาการแล้ว เมื่อไพลนำมาเป็นส่วนผสมในยาหม่องสมุนไพรวังพรม สูตรไพล ก็ช่วยในการบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ลดอาการอักเสบ แก้ปวด บวม เส้นตึง เมื่อยขบ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ  หากมีอาการปวดบริเวณจุดไหน ให้นวดคลึงด้วยยาหม่องสูตรไพลบริเวณนั้น 

ทริคในการพกพาเราแนะนำให้พกทั้ง 2 สูตร จะพกพาในรูปแบบยาหม่องหรือน้ำมันนวดก็ได้ทั้งความสะดวกและอุ่นใจ ทำให้การเดินทางไม่ว่าจะท่องเที่ยวสายธรรมชาติ หรือจะเดินเยอะ ปาร์ตี้แยะนั่งรถ ลงเรือในประเทศหรือต่างประเทศ ก็อุ่นใจได้เพียงพกสมุนไพร 2 สูตรนี้

และพิเศษ! ยาหม่องสมุนไพรวังพรม จัดโปรโมชั่นตลอดเดือนธันวาคม ฉลองแพคเกจจิ้งใหม่ #แพ็คใหม่สูตรเดิม 1.เมื่อซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท รับฟรี ยาหม่อง + น้ำมันนวดไซส์มินิ  2.ซื้อสินค้าครบ 1,500 บ. แถมฟรี เสื้อยืดวังพรมสุดเท่ห์ 1 ตัว และ 3.ซื้อสินค้าครบ 3,000 บาท แถมฟรี กระเป๋าวังพรม 1 ใบ และเสื้อยืด 1 ตัว

สั่งซื้อบนช่องทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ https://wangpromherb.com/ ,
Tiktok : https://www.tiktok.com/@wangpromherb/ และ Line Add, Shopee, Lazada ของบริษัทฯ