5 หนุ่ม คอร์นบอย (Cornboi) ภูมิ , โฟน , เสิร์จ , บอย และ เสือ ซิงเกิลที่ 5 แล้ว ที่เป็นการทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงไทยคุณภาพ ในชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) และก่อนหน้า 4 เพลง คือ “เป็นเพียงเพราะ (Reminisce)”, “โบจจิ (Rainy)”, “ก่อนที่… (Moon)” และ “ไวกว่านี้ (12:30)” ซึ่งแต่ละเพลงก็มีเรื่องราว มีบรรยากาศ มีอารมณ์แตกต่างกันไป ภายใต้แนวทางดนตรีที่มีเอกลักษณ์ ภาษาและการเล่าเรื่องที่เฉพาะตัวแบบ “Cornboi”

          มิวสิควิดีโอ ของเพลงเหล่านี้ ก็ตอกย้ำความเป็นคนดนตรีที่มีความแตกต่างไปจากศิลปินคนอื่น ๆ ของ “คอร์นบอย” ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

          ซิงเกิลใหม่ “เอาไว้ก่อน (Hold On)” Cornboi จะมาบอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกที่เชื่อว่า น่าจะเคยเกิดขึ้นกับหลาย ๆ คน ที่เป็นหนุ่มขี้อาย ใจไม่กล้า เมื่อเจอคนที่เราถูกใจ ปิ๊งเต็ม ๆ แต่เก็บเอาไว้ ชอบแต่ไม่กล้าบอก อยากเข้าไปทำความรู้จัก แต่อึกอักไม่เข้าไปคุย ทำได้ก็แค่คิดเองเออเองฝันเอาเองว่า เธอน่าจะมีใจกับเราบ้าง

          ซึ่ง Cornboi” ถ่ายทอดอารมณ์ของคนใจไม่ถึงออกมาได้อย่างน่ารัก ทั้งเนื้อร้อง ที่เป็นภาษาง่าย ๆ แต่ใช่และโดนเหลือเกิน อย่าง “จะทำอย่างไรให้เธอมองมา ต้องทำแบบไหนให้ได้คุยกับเธอ เป็นไปได้ไหมให้ฉันเข้าไปอยู่ อยู่ในใจเธอคนนี้ อยากที่จะขอให้มีสักวัน แบบในความฝัน ที่ฉันยืนข้างเธอ ทำได้แค่คิด แต่ติดที่ยังไม่กล้า บอกกับใจว่าเอาไว้ก่อน”

          ทั้งดนตรีที่เป็นท่วงทำนองสวย ๆ ฟังดูสดใส มีลูกเล่นเป็นซาวนด์ที่ชวนให้รู้สึกวิ้ง ๆ ในใจ แบบเดียวกับที่รู้สึกเมื่อเจอใครที่… “คนนี้รักเลย”

          แล้วก็ตอกย้ำด้วยมิวสิควิดีโอ ในแนวทางคอเมดี ที่ดูไปก็อดยิ้มไปไม่ได้ คลับคล้ายอารมณ์เวลาคิดฝันถึงใครคนนั้น คนที่ไม่กล้าเข้าไปคุย ลุยให้สุดทาง

          ฟัง “เอาไว้ก่อน (Hold On)” และเพลงอื่น ๆ ของ “Cornboi” กันได้จากบริการสตรีมมิงทั่วไทย : https://cornboi.lnk.to/HoldOn   แล้ว “เคยไหม แอบชอบใครคนหนึ่งมาก ๆ แต่ไม่กล้าบอก ได้แค่แอบมองอยู่ไกล ๆ นั่งจินตนาการไปวัน ๆ ว่า จะต้องทำยังไงให้เขาสนใจ ถ้าหากเราได้คบกันจะเป็นยังไง แต่สุดท้ายก็ไม่กล้าจีบเขาอยู่ดี ไม่ต้องอะไรมากเลย แค่เขามอง มาก็เขินจะแย่แล้ว”

          ถ้าเคยคลิกไปชมมิวสิควิดีโอ “เอาไว้ก่อน (Hold On)” ได้ที่ยูทูบ Wayfer Records ที่ยังมีมิวสิควิดีโออื่น ๆ ของ “Cornboi” ให้ชมอีกมากมาย ที่จะทำให้รักพวกเขามากยิ่งขึ้นแน่นอน

MV >> www.youtube.com/watch?v=QyKd8UZec2M