8 กรกฎาคม 2566 ดร.อดิศร สุดดี ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เชียงใหม่ 2566 พร้อมด้วย มาดามหยก กชพร เวโรจน์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เชียงใหม่ จัดงาน Execlusive Interview MUT ChiangMai 2023 ให้สื่อมวลชนและเพจนางงามได้พูดคุยกันแบบใกล้ชิดในแบบเป็นกันเอง กับตัวแทนหัวเมืองเหนือ น้ำผึ้ง กานต์ธีรา เตชะภัทรธนากุล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เชียงใหม่ 2566 (Miss Universe Thailand ChiangMai 2023) โดยในงานมีนักแสดง ตฤณ เศรษฐโชค ร่วมด้วย เต้ นันทศัย พิศลยบุตร และ กำปั้น บาซู-กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์ ร่วมมอบดอกไม้แสดงความยินดี ณ ร้านอาหารเพลิน ถ.วิภาวดี กรุงเทพฯ

น้ำผึ้ง กานต์ธีรา เตชะภัทรธนากุล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เชียงใหม่ 2566 (Miss Universe Thailand ChiangMai 2023) สาวงามวัย 22 ปี อดีตเด็กไร้สัญชาติ เธอเกิดในครอบครัวกลุ่มชาติพันธุ์ไทยใหญ่ จ.เชียงราย จบการศึกษาคณะเทคนิคการแพทย์ สาขาเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างศึกษามีบทบาทหน้าที่ นายกสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัย คณะเทคนิคการแพทย์ ในปี พ.ศ. 2564


ที่ผ่านมา น้ำผึ้งได้รับเชิญเข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนพูดคุย ในฐานะบุคคลตัวอย่างผู้แรงบันดาลใจ ร่วมกับ ผู้แทน UNHCR รัฐบาลจาก 16 ประเทศ ในการหาแนวทางการช่วยเหลือและแก้ไขบุคคลไร้สัญชาติ ในระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันโครงงานวิทยาศาสตร์ Science Project Competition ร่วมกับเยาวชนกว่า 80 ประเทศทั่วโลก คว้ารางวัล Special Award จาก Asaid From the America People ด้านความช่วยเหลือมนุษยชน เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐ ให้ได้รับสัญชาติในที่สุด

น้ำผึ้ง กานต์ธีรา ได้เข้าสู่ประกวดเวทีนางงามครั้งแรกใน “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เชียงใหม่” เพื่อต้องการเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็ก เยาวชน และผู้คนอื่นๆ ที่สูญเสียโอกาสในชีวิตจากการไร้ซึ่งสัญชาติ โดยการสร้างความตระหนักรู้และให้สังคมสนใจกลุ่มคนไร้สัญชาติให้มีโอกาสและมีที่ยืนในสังคม

“น้ำผึ้งพร้อมและมีความมั่นใจมากค่ะ ว่าจะสามารถเป็นผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจและพร้อมเป็นแรงขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อมนุษยชาติค่ะ” น้ำผึ้ง กานต์ธีรา กล่าว

น้ำผึ้ง-กานต์ธีรา เตชะภัทรธนากุล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เชียงใหม่ 2566 (Miss Universe Thailand ChiangMai 2023) คือ เพชรเม็ดงาม พร้อมถูกเจียระไนให้เปล่งแสงเจิดจรัสสู่จักรวาล ในการร่วมชิงมงกุฎเวทีใหญ่อย่างการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023” โดยจะเข้ากองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566 (Miss Universe Thailand 2023) ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2566 เก็บตัวที่จังหวัดขอนแก่น ในวันที่ 2-6 สิงหาคม 2566 ก่อนเข้าสู่รอบคัดเลือกในวันที่ 18 สิงหาคม 2566 และรอบตัดสินในค่ำคืนวันที่ 20 สิงหาคม 2566