เตรียมเก็บกระเป๋าแอ่วเหนือ เปิดตำนานรักบทใหม่ ไปกับละครพีเรียดดราม่าเคล้าน้ำตา “กรงดอกสร้อย” ทางช่อง 3 ผลงานเรื่องที่สองของผู้จัดสายแซ่บ “เมย์-ปทิดา กำเนิดพลอย” แห่งค่าย โชว์อิท จำกัด งานนี้พร้อมเสิร์ฟละครครบรส จัดเต็มดราม่า ดูไปปาดน้ำตาไป เอาใจคอละครพีเรียดชุดใหญ่ไฟกะพริบ สัมผัสโศกนาฏกรรมความรักของ “คุ้มยุพเรศ” ได้พระเอกงาน พรีเมียมหล่อละมุน “ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์” ผสมเคมีฟิกส์ชีวะแบบใหม่แบบสับ กับนางเอกน้องใหม่ป้ายแดง “ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร” จากนางเอกภาพยนตร์ดัง “ร่างทรง” ก้าวเข้าสู่นิวเจนวิกสามพระรามสี่

 พร้อมด้วยการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ สาวร่างเล็กพริกขี้หนู “ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์” เทิร์นโปรร้ายเต็มตัว และ ใจบางไปกับไอ้ต้าวเตาผิงยุคพีเรียด “มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร” ที่ท้าวัดใจเปิดซิงรับละครพีเรียดครั้งแรกในชีวิตนอกจากนี้ยังจัดหนักแน่น ๆ จุก ๆ ด้วย ทัพนักแสดงตัวพ่อตัวแม่ อย่าง “ป๋อ ณัฐวุฒิ, ธัญญ่า ธัญญาเรศ, มัดหมี่ พิมดาว, ตอง ภัครมัย , น้ำฝน สรวงสุดา, พิม พิมพ์พรรณ, อั๋น โอลิเวอร์, ตุ๊ก ดวงตา, ษา วรรณษา ฯลฯ และเลือดใหม่ช่อง3 “มิล ศรุต” , “น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย” และ “มาญ่า ฌนิศมา” ถึงใจถึงอารมณ์เกินต้านสุด ๆ

 ละครพีเรียดดราม่าสะเทือนหัวใจ “กรงดอกสร้อย” สร้างจากบทประพันธ์ของ “ชลาลัย” บทโทรทัศน์โดย “ณัฐพล โพธิ์แก้ว” ได้ผู้กำกับในตำนาน “อดุลย์ บุญบุตร” จุดไฟเชื้อเพลิงความร้อนระอุ พาคุณผู้ชมลุ้นไปกับความรักต้องสู้ของ “สร้อยอินทนิล” ลูกที่เกิดจากเมียบ่าว เธอเกิดมาพร้อมกับมรดกแห่งความเจ็บปวด แถมยังต้องเสียสละชายอันเป็นที่รัก “หมอภาส” ให้กับน้องสาวลูกคุณหนูต่างแม่ “สร้อยฟ้า” แบบเจ็บปวดใจ โดยมีสายซัพฯ อย่าง หนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีงามดีเด่นสายเปย์ “รณภพ” จนก่อเกิดเป็นรักหลายเศร้า ที่ต้องเผชิญชะตาชีวิตเหมือนติดอยู่ในกรงขังของหัวใจ

 ด้านพระเอกเจ้าพ่อพีเรียด “ภณ ณวัสน์” ขอเปิดใจถึงความสนุกเข้มข้นของละครกรงดอกสร้อย ว่า

 “ผมเป็นคนที่ถูกโฉลกกับละครพีเรียดมาก เหมือนเราเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ เป็นละครสไตล์ที่ผมตื่นเต้นทุกครั้งที่จะได้รับเล่น เรื่องนี้รับบทเป็นคุณหมอ เป็นสายละมุน แต่ถูกเลี้ยงดูมาแบบความกดดันจากพ่อแม่ มาพร้อมกับความดราม่าที่มาเต็มมาก ๆ ละครเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติ จริง ๆ แค่คุณผู้ชมได้เห็นการแสดงของรุ่นใหญ่ที่ผู้จัดตั้งใจนำเสนอคุณผู้ชมก็เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก และส่วนของนางเอก น้องญดาเป็นพาร์ทเนอร์ทางการแสดงที่ดีมาก ทำการบ้านมาดีมากทุกครั้ง อยากให้จับตาการแสดงของญดาไว้ให้ดี ญดาไม่ธรรมดาจริง ๆ”

 ส่วนนางเอกน้องใหม่ความหวังหมู่บ้าน “ญดา นริลญา” เทหมดหน้าตักกับเรื่องนี้มาก

 “เรื่องนี้ญะตั้งใจมาก คือเรายอมรับเลยว่าเราตื่นเต้นมากว่าในสายละคร เราจะถ่ายทอดออกมาอย่างไร ญะพยายามพัฒนาการทำงานของเราทุกวัน ถามพี่เมย์ผู้จัด ถามป๋าดุลย์ผู้กำกับว่าอยากให้ลดหรือเพิ่มตรงนี้ ก็ตั้งใจทุกฉากใส่สุดทุกซีน ทุกอารมณ์ร้องไห้หนักมาก เพราะเราไม่อยากมานั่งเสียใจที่หลังถ้าเห็นผลงานตัวเองออกมาแล้วไม่เต็มที่กับมัน เรื่องนี้ญะตื่นเต้นมาก ๆในร่วมกับเพื่อนร่วมงานใหม่ ๆ พี่ภณ พี่มีน พี่ตูน หรือจะเป็นรุ่นใหญ่ เราได้ลักจำ ขโมยเทคนิคของพี่ ๆ มาปรับใช้มาก ๆ เป็นอีกผลงานที่ญะอยากนำเสนอมาก ๆ สนุกครบรส และสนุกเพิ่มขึ้นทุก ๆ ตอน”

 ติดตามความสนุก กระแทกหัวใจ และหยิบผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตาไปกับละครพีเรียดงานดี “กรงดอกสร้อย” ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มตอนแรก 21 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus