แม้จะเล่นด้วยกันมาหลายเรื่องแล้วสำหรับ เฟริสท์ – ฉลองรัฐ นอบสําโรง กับ จา – พชร สวนศรี แต่ในเรื่อง “พี่พระเอกกับเด็กหมาในกอง” ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3 กด 33 ก็ยิ่งทำให้หนุ่มเฟริสท์ได้เห็นมุมน่ารักของบัดดี้คู่ซี้ที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครได้อย่างลงตัวมากขึ้นเรื่อยๆ จนเผลอตกหลุมรักปัณณ์ไปโดยไม่รู้ตัว และในเรื่องนี้เฟริสท์ยังได้เห็นตัวตนมุมลับส่วนลึกของตัวเองผ่านการแสดงในบทบาทของ อชิต์ และตัวละครอื่นๆ ที่เฟริสท์เล่นในเรื่องนี้ที่เรียกได้ว่ามาครบทุกแนวมัดรวมทุกคาแรกเตอร์ ทั้งน่ารัก โรแมนติก มาดนิ่ง คอมเมดี้ ดราม่า ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ท้าทายความสามารถด้านการแสดงของเฟริสท์เอามากๆ ฉะนั้นกว่าจะเป็นอชิต์ให้ทุกคนฟินอมยิ้มไปกับความน่ารักเฟริสท์ทุ่มเทและใส่เต็มทุกซีน

โดย เฟริสท์ เล่าถึงความสนุกสนานในการเล่นเป็น อชิต์ ว่า “อชิต์เขาจะเป็นคนที่สุขุมนิ่งๆ แต่ผมจะไม่ค่อยเท่าไหร่ทำให้ต้องมีสมาธิมากๆ ในการเข้าฉาก การที่เราจะเป็นคนนิ่งจากข้างในแล้วส่งออกมาข้างนอกให้คนดูรู้สึกด้วยทั้งความคิดและแววตา เราจะเล่นยังไงให้รู้สึกว่าไม่แข็ง การเล่นนิ่งเป็นอะไรที่ท้าทายตัวผมมากนะ แต่ส่วนหนึ่งที่ใกล้เคียงตัวผมก็คือความคิดข้างในที่เขาค่อนข้างจะคิดอะไรซับซ้อนนิดนึง แล้วก็ในพาร์ทที่ต้องเล่นเป็นละครซ้อนละครก็เล่นเหลายเรื่องเลยทั้งแบบไทยและแบบฝรั่งเวลาเล่นก็ต่างกันไป เหมือนผมเล่นหลายบทบาทเลย เอ็นจอยได้เล่นหลากหลายบทก็สนุกได้ปลดปล่อย และก็ต้องขอบคุณพี่วาโย (ภีรวัฒน์ สารีวงษ์) กับพี่นุ่น (สุทธิภา คงแนวดี) ที่เล่นในพาร์ทละครซ้อนละครพวกเขาส่งมาได้ดีมากสนุกมากทำให้เราอยากจะเล่นออกไป อยากจะเล่นกับเขา ซีนแรกๆ เราก็ยังงงอยู่ พอเขาส่งมามันสนุกมาก ผมชอบเวลาเล่นคอมเมดี้นะ ได้ออกจากตัวอชิต์เป็นอีกคนหนึ่งมันสนุกแล้วก็ตลกมาก พีเรียดทั้งแบบไทยและญี่ปุ่น มีฟันดาบด้วยอยากให้ไปดูมีเซอร์ไพรส์อะไร พีเรียดไทยก็เป็นอีกลุคหนึ่งที่ไม่เคยทำก็เป็นเรื่องที่เหมือนมัดรวมคาแรกเตอร์ที่เราไม่เคยเล่นมาไว้ในเรื่องเดียวเลยได้เล่นหลากหลายดีครับ โชคดีมากที่มีพี่ไก่ (ไก่ – วรายุฑ มิลินทจินดา) คอยแนะนำเรื่องแอ็คติ้ง เรื่องการใช้ชีวิตต่างๆ อย่างตอนที่ญี่ปุ่นหนาวมากๆ พี่ไก่บอกหายใจเข้าลึกๆ นะ ค่อยๆ หายใจ เป็นตัวละครไม่ต้องใส่ใจข้างนอกเดี๋ยวทุกอย่างอารมณ์มาเอง รวมทั้งเรื่องการใช้ชีวิตต่างๆ พี่ไก่ค่อยข้างเป็นคนมีระเบียบผมก็ได้ความมีระเบียบจากพี่เขามา ส่วนผู้กำกับ (เดวิด บีแกนเดอร์) คนนี้สุดๆ เขาจะไม่เชิงดุแต่จะพูดให้คิด แนะนำเป็นครู เป็นแอคติ้งโค้ชทำให้เราเป็นอชิต์ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ส่วนกับจาก็สนิทกันอยู่แล้วไม่ต้องปรับจูนอะไรแล้ว จะปรับให้เป็นตัวละครที่เราได้รับมากกว่าเพราะแตกต่างจากเรื่องก่อนๆ ของเราทั้งคู่เปลี่ยนใหม่หมดเลย ไม่เคยเห็นจาแสดงเป็นปัณณ์ที่น่ารักมากๆ อยากให้ทุกคนได้ดูเพราะปัณณ์น่ารักมาก พอจาเล่นแล้วคือยิ่งน่ารักเป็นอะไรที่น่าสนใจและแตกต่างจากที่ผ่านมาแน่นอนอยากให้ทุกคนได้ดู แฟนๆ น่าจะชอบหลงรักตัวละครนี้แน่นอน และเชื่อว่าจาเฟริสท์เรื่องนี้ต่างจากเดิมมาก จาเล่นน่ารักมากทุกคนน่าจะยังไม่เคยเห็นจาเล่นน่ารักขนาดนี้ลองดู หลงรักแน่นอน แล้วก็ขอให้ทุกคนช่วยรักตัวอชิต์ด้วยเช่นกันนะครับ”

ติดตามชมซีรีส์เรื่อง “พี่พระเอกกับเด็กหมาในกอง” ทุกวันจันทร์เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3 กด 33 หรือ บน application 3plus และ รับชมย้อนหลังเวอร์ชัน UNCUT บน iQIYI เวลา 23.15 น. #Beminesuperstar #พี่พระเอกกับเด็กหมาในกอง