กรุงเทพฯ, 26 กรกฎาคม 2566 –  ครอบครัวบันเทิงแฟนตัวยงดิสนีย์แลนด์ “มาร์กี้ ราศรี – ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” พร้อมด้วย “น้องมีก้า รากรณ์ และ น้องมีญ่า ภัสสรา จิราธิวัฒน์” พร้อม บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ ร่วมเฉลิมฉลองต้อนรับ Disney’s Haunted Mansion บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา” ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันฟอร์มยักษ์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นสุดสนุกใน Disneyland สู่ประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์สุดมันส์ เรื่องราวของคุณแม่กับลูกชายที่ระดมทีมงาน “ผู้เชี่ยวชาญด้านวิญญาณ” มาช่วยกันกำจัด “ผู้บุกรุกเหนือธรรมชาติ” ในบ้านของพวกเขา ผลงานจากผู้กำกับภาพยนตร์มือทอง จัสติน ซิเมียน (Justin Simien) นำแสดงโดย โรซาริโอ ดอว์สัน (Rosario Dawson), โอเวน วิลสัน (Owen Wilson), ลาคีธ สแตนฟิลด์ (Lakeith Stanfield), ทิฟฟานี แฮดดิช (Tiffany Haddish) และ เจมี ลี เคอร์ติส (Jamie Lee Curtis) แฟน ๆ สามารถซื้อตั๋วไปสัมผัสประสบการณ์ฮาจนขนหัวลุกได้แล้ววันนี้ พร้อมกันวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น 

มาร์กี้ ราศรี และ ป๊อก ภัสสรกรณ์ เผยความรู้สึกว่า “เราทั้งคู่ในฐานะแฟนตัวยงและมีความผูกพันกับ ดิสนีย์แลนด์ และเครื่องเล่นในสวนสนุกเป็นอย่างมาก มาร์กี้และป๊อกตื่นเต้นกับการกลับมาสร้างอีกครั้งของ Disney’s Haunted Mansion บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา ด้วยเรื่องราวที่สนุก น่าตื่นเต้น และมีความฮาตามสไตล์ของดิสนีย์ ที่คิดว่าสามารถชมในโรงภาพยนตร์ได้ทั้งครอบครัว นอกจากนี้ ยังได้ทีมผู้สร้างจาก Pirates of The Caribbean ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นในสวนสนุกเหมือนกัน การันตีความสนุกแน่นอนและใกล้เคียงกับประสบการณ์จริงที่เคยได้สัมผัสอย่างแน่นอน ทำให้เราทั้งคู่มั่นใจว่า Disney’s Haunted Mansion บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา จะเป็นภาพยนตร์ที่ฮาจนขนหัวลุกจนทุกคนอยากจะเข้าไปในบ้านหลังนั้นจริง ๆ ซื้อตั๋วไปดูกัน 27 กรกฎาคม ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น” 

ด้าน บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ เผยความรู้สึกที่มีต่อภาพยนตร์ว่า “ในฐานะของแฟนดิสนีย์แลนด์ ตื่นเต้นและดีใจมากที่จะได้ชมภาพยนตร์ Disney’s Haunted Mansion บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา ในโรงภาพยนตร์ รอดูเซอร์ไพรส์เรื่องราวที่จะเปลี่ยนแปลงไปจากเวอร์ชันปี 2003 หรือไม่ เพราะภาคนี้คาดหวังความเข้มข้นและฮาสุดเหวี่ยง ได้เห็นความดราม่ามากขึ้น หรือเส้นเรื่องที่สนุกครบรสเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความหลอน และจากตัวอย่างแล้วรู้สึกว่าจะได้ย้อนกลับไปเล่นเครื่องเล่นที่มีเรื่องราวเข้ามาร่วมด้วยคิดว่าทุกคนน่าจะสนุกกับภาพยนตร์ได้อย่างดี รอบนี้ไม่พลาดประสบการณ์ฮาขนหัวลุกในโรงภาพยนตร์ 27 กรกฎาคมนี้เท่านั้น” 

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมตะลุยบ้านชวนเฮี้ยนผีชวนฮา แบบสมจริง ที่จำลองบรรยากาศเครื่องเล่น Haunted Mansion มาอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่พารากอนซินีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 สิงหาคมนี้ และแฟน ๆ ดิสนีย์ห้ามพลาด ภาพยนตร์ Disney’s Haunted Mansion บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา ไปสัมผัสประสบการณ์ฮาจนขนหัวลุกในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศก่อนโดนสปอยล์ ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ พบกันวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป  

ภาพยนตร์ Disney’s Haunted Mansion บ้านชวนเฮี้ยน ผีชวนฮา เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งและลูกชายของเธอที่ระดมทีมงาน “ผู้เชี่ยวชาญด้านวิญญาณ” มาช่วยกันกำจัด “ผู้บุกรุกเหนือธรรมชาติ” ในบ้านของพวกเขา โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเล่นในสวนสนุกสุดคลาสสิค อำนวยการสร้างโดย แดน หลิน (Dan Lin) และ โจนาทาน อิริช (Jonathan Eirich) อำนวยการผลิตโดย นิค เรย์โนลส์ (Nick Reynolds) และทอม ไพซ์แมน (Tom Peitzman) กำกับภาพยนตร์โดย จัสติน ซิเมียน (Justin Simien) ผู้กำกับมือทอง ร่วมกับนักแสดงแถวหน้านำโดย ลาคีธ สแตนฟิลด์ (LAKEITH STANFIELD), ทิฟฟานี แฮดดิช (TIFFANY HADDISH), โอเวน วิลสัน (OWEN WILSON), แดนนี่ เดอวีโต้ (DANNY DEVITO), โรซาริโอ ดอว์สัน (ROSARIO DAWSON), เชส ดิลลอน (CHASE W. DILLON) และ แดน เลวี่ (DAN LEVY) ร่วมด้วย เจมี ลี เคอร์ติส (JAMIE LEE CURTIS) และ จาเรด เลโท (JARED LETO) ในบทบาท “HATBOX” ตีตั๋วไปฮาจนขนหัวลุกได้ตั้งแต่วันนี้ พร้อมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ในโรงภาพยนตร์ วันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป