แอบลุ้นและเดากันอยู่นานว่าโปรเจกต์ใหม่ที่ คุณดิว ปิ่นกมลมาลีนนท์ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 แอบทำเซอร์ไพรส์แฟนๆ ละคร ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายลงในอินสตราแกรม ซึ่งหนึ่งในนั้นมีผู้กำกับมากฝีมือที่กำกับละคร “พรหมลิขิต”จนสร้างจักรวาลออเจ้าอย่าง นาย-สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชรร่วมเฟรมพร้อมกับนักแสดงอีก 2 คน ที่มีผ้าคลุมปิดไว้ จนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก ว่านักแสดงปริศนาจะเป็นใคร และโปรเจกต์ใหม่ที่ว่าทำไมถึงเป็นครั้งแรกของช่อง 3 มันคืออะไรกันแน่!!

งานนี้ผู้บริหารช่อง 3 “คุณดิว ปิ่นกมล” เปิดเผยโปรเจกต์นี้ว่า “เป็นครั้งแรกที่ทางช่อง 3 จะทำซีรีส์แนวGirls Love (เกิลส์ เลิฟ)หรือที่เรียกกันว่า Yuri (ยูริ) เป็นความรักอีกรูปแบบหนึ่งที่เกิดขึ้นระหว่างผู้หญิงด้วยกัน มีเนื้อเรื่องที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม ทั้งการเล่าเรื่องในมุมมองที่แตกต่างไปอีกแบบ ซึ่งทางช่องมองว่าสามารถตอบโจทย์ความนิยมและความชื่นชอบของผู้ชมกลุ่มยูริได้ค่ะ และเป็นการเปิดมิติใหม่เพื่อขยายกลุ่มผู้ชมให้กับช่องอีกด้วย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นการนำมาจากนิยายขายดีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเว็บนิยายชื่อดังจริงๆ แล้วนิยายเรื่องนี้มีกระแสจากแฟนๆเรียกร้องกันมาเยอะว่าให้นำมาทำเป็นซีรีส์ รับรองว่าเป็นการหยิบมานำเสนอในรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้คนดูมีความสุขและอยากเอาใจช่วยความรักของทั้งคู่แน่นอนส่วนการคัดเลือกนักแสดงนำในซีรีส์เรื่องนี้ต้องผ่านการออดิชั่นกันทุกคนมีนักแสดงมาออดิชั่นกันเยอะมากเพื่อหาคนที่เหมาะสมกับตัวละครของเรื่องนี้ คือ หลิงหลิง-ศิริลักษณ์ กับออม-กรณ์นภัสทั้งคู่สามารถถ่ายทอดออกมาได้สมบทบาท หลิงหลิงจะเป็นคนนิ่งๆดูเท่ สวยชวนมอง ทำให้น่าค้นหา ส่วนออมต้องบอกว่าเค้าเล่นได้ทุกบทบาท แสดงอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้ดี พอทั้งคู่เล่นด้วยกันดูแล้วมีเคมีที่ลงตัวมากสำหรับคนที่มากำกับการแสดงก็ต้องยกให้พี่นายเลยค่ะ เพราะเหมาะสมกับเรื่องนี้ที่สุดซึ่งพี่นายเคยกำกับภาพยนตร์แนว Girls Love อย่างเรื่อง Yes or no ที่ประสบความสำเร็จมากๆ มาแล้ว และล่าสุดกำกับละครเรื่อง “พรหมลิขิต” ซึ่งเป็นกระแสอย่างมาก ทำเรตติ้งพุ่งเป็นอันดับ1ให้กับช่อง 3 อย่างต่อเนื่อง ต้องบอกว่าโปรเจกต์นี้ถือว่าเป็นการโชว์ศักยภาพความสามารถของนักแสดงเจนใหม่ช่อง 3 เลยค่ะและโปรเจกต์นี้จะทำให้นักแสดงของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมไปถึงโปรเจกต์อื่นๆที่กำลังจะมีตามมาอีกต่อจากนี้ด้วยค่ะ”

เรียกว่าเป็นการบุกตลาดสายยูริครั้งแรกของช่อง 3 ก็ถูกจับตามองแล้วว่านักแสดงที่มาเปิดซิงสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ จะน่ารักเกินต้านจนสร้างปรากฏการณ์ความฟินได้ขนาดไหน ลองไปดูผลงานที่ผ่านมาของทั้งคู่เป็นการอุ่นเครื่องกันก่อนเลยสำหรับ ออม-กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์นักแสดงนิวเจนที่แจ้งเกิดจากละคร “มาตาลดา”ในบท “ริรี่” ที่เคยผ่านผลงานทั้งละครและซีรีส์มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Hotel Star The Series, จากสูญถึงสิบ, พราวมุก, ดวงตาที่3, เกมล่าทรชน, อ้ายข่อยฮักเจ้า, ใต้เงาตะวัน, แค้น เป็นต้นทุกบทบาทที่ได้รับมีทั้งยากและท้าทายฝีมือมาก แต่สาวออมก็สามารถตีบทแตกกระจุย เพราะได้คุณแม่คนเก่ง ก้อย-นฤมล พงษ์สุภาพ ซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี ทำหน้าที่คอยช่วยเทรน์และช่วยสอนให้ลูกสาวคนนี้อยู่ตลอด และนักแสดงสาวอีกคนที่จะมาจับคู่ความจิ้นในซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นสาวไทยลูกครึ่งฮ่องกง อย่าง หลิงหลิง-ศิริลักษณ์ คอง ดาวรุ่งมาแรงจากละครเรื่อง “หมอหลวง” ในบท “แม่แม้น” ต้องบอกว่าดีกรีของสาวคนนี้ไม่ธรรมดาเพราะเคยคว้ามงกุฎจากเวทีประกวดนางงามเขาสวนกวาง ปี 2561 กลายเป็นกระแสฮือฮาบนโลกโซเชียลหลังเปิดตัวว่ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่อง 3 และได้มีผลงานการแสดงเรื่องแรกในละคร ตราบฟ้ามีตะวัน และเป็นนางเอกเรื่องแรกในละคร มักกะลีที่รักก็โชว์ฝีมือการแสดงได้อย่างสวยงาม มีผลงานการันตีฝีมือกันขนาดนี้ ก็เตรียมฟินจิกหมอนกันได้เลยกับซีรีส์แนวยูริครั้งแรกเร็วๆ นี้ ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus