กรุงเทพฯ –คณะกรรมการการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB)  ร่วมกับ CJ ENMHong Kongเปิดตัวโปรเจกต์ภาพยนตร์สั้นไมโครฟิล์ม “Hong Kong In The Lens By Asian Directors” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวฮ่องกงผ่านสื่อภาพยนตร์จากมุมมองของผู้กำกับชื่อดังระดับเอเชียจากประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และเกาหลีใต้ โดยมีการเล่าเรื่องผ่านวิถีชีวิต ชุมชนเมือง แสงสียามค่ำคืน  และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมยอดนิยม เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของฮ่องกงซึ่งประเทศไทยจะได้รับชมภาพยนตร์สั้นพร้อมกันธันวาคมนี้ ทางTrueID

ภาพยนตร์ไมโครฟิล์ม”Hong Kong In The Lens By Asian Directors”ถ่ายทอด 3 เรื่องราวจากการสร้างสรรค์โดย3 ผู้กำกับแถวหน้าของเอเชีย ได้แก่คังยุนซอง (Kang Yoon-sung)ผู้กำกับ และนักเขียนบทชาวเกาหลี ที่ทำให้ ‘The Outlaws’ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสามในเกาหลีใต้, เคธี การ์เซีย-ซัมพานา (Cathy Garcia-Sampana) ผู้กำกับชาวฟิลิปปินส์ จากผลงานเรื่อง ‘Hello, Love, Goodbye’ เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในฟิลิปปินส์ และ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius) ที่โด่งดังไปทั่วโลก โดยภาพยนตร์จะทำการเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่จะสร้างความประทับใจนำพาผู้ชมไปยังแลนด์มาร์คสำคัญต่างๆ ชวนให้ออกไปตามรอยในการเที่ยวฮ่องกงด้วยกัน

Zi Mui (สื่อ เม่ย) – Thailand

ชวนออกท่องราตรี และสัมผัสวิถีชีวิตยามค่ำคืนของเมืองฮ่องกง

เรื่องย่อ:เอพิล และเมย์สองสาวพี่น้อง ออกเดินทางเพื่อค้นหาความรักในอดีตของพ่อ ด้วยความหวังในการปลุกพ่อของพวกเธอขึ้นมา แต่ด้วยบุคลิกและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ทั้งสองจึงแยกกันจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง พร้อมค้นหาตัวตนของพวกเธอไปพร้อมกัน พวกเธอจะประสบความสําเร็จหรือไม่?

Zi Mui (สื่อ เม่ย) ได้ผู้กำกับและนักเขียนบทฝีมือดีอย่าง บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ จากผลงานสร้างชื่อ ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius) ที่สร้างสถิติเป็นหนังเอเชียที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาล และได้คู่พี่น้องนักแสดงมากฝีมือ คริส หอวัง และพลอย หอวัง เป็นนักแสดงนำร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านโลเคชั่นที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังยามค่ำคืนของเกาะฮ่องกง ได้แก่Ping Pong Bar, Foxglove, Dragonfly, Kam Pik house และอีกมากมาย ที่พร้อมดื่มด่ำสีสันอันงดงาม สะท้อนเอกลักษณ์ยามค่ำคืนของฮ่องกง ที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัส

Toss Coin – The Philippines

ตามรอยคู่รักชาวฟิลิปปินส์ผ่านความงามล้ำค่าทางศิลปะและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง

เรื่องย่อ:สิ่งที่ต้องทําคือการพลิกเหรียญหนึ่งครั้งและการโกหกหนึ่งครั้งเรื่องราวของหญิงสาวชื่อ ไรน์ ที่เดินทางไปยังสถานที่ที่เธอเคยทำสิ่งต่าง ๆ ร่วมกับแฟนเก่า เธอกลับมายังสถานที่พิเศษแห่งนี้ โดยหวังว่าจะได้กลับมาพบเขาและตกหลุมรักกันอีกครั้ง แต่การกลับมาครั้งนี้จะทำให้เธอได้พบกับเขา หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่

Toss Coin เล่าเรื่องผ่านมุมมองการกำกับของ เคธี การ์เซีย-ซัมพานา (Cathy Garcia-Sampana) ผู้กำกับชาวฟิลิปปินส์ เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ซึ่งได้นักแสดงซูเปอร์สตาร์อย่าง อเล็กซ่า อิลาคาด (Alexa Ilacad) และนักแสดงวัยรุ่นหน้าใหม่ เคดี เอสตราด้า (KD Estrada) ภาพยนตร์เล่าเรื่องผ่านโลเคชันทางวัฒนธรรมท้องถิ่น ซึ่งสะท้อนถึงกลิ่นอายทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองฮ่องกง เช่น พิพิธภัณฑ์ M+, ภาพจิตรกรรมฝาผนังในSai Kung, Hong Kong Museum of Art เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ชวนน่าหลงใหล และไม่ควรพลาดที่จะมาเยือน

Hong Kong, Within Me – South Korea

ลิ้มรสชาติอาหารท้องถิ่นกับร้านอาหารสไตล์ฮ่องกงไปกับ K-POP Icons

เรื่องย่อ:ฮเยริม พบว่าตัวเองติดอยู่ในมิติแห่งความฝัน ซึ่งภายในฝันเธอได้พบกับเพื่อนเก่า ได้สร้างความทรงจำดีๆร่วมกัน ได้ไปยังสถานที่ใหม่ๆร่วมกัน แต่ห้วงเวลายังวนเวียนกลับไปกลับมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอจะกลับสู่โลกความเป็นจริงได้อย่างไร หรือเธอจะติดอยู่ในความฝันไปตลอดกาล

Hong Kong, Within Me เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับและนักเขียนบทชาวเกาหลีใต้ คังยุนซอง (Kang Yoon-sung) กับความท้าทายใหม่ในการสร้างภาพยนตร์แนวโรแมนติกแฟนตาซีเป็นครั้งแรก ซึ่งได้ศิลปินไอดอลในวงการเคป๊อบอย่าง อู ฮเยริม (Woo Hye-rim)สมาชิกวง Wonder Girls และ ฮวัง ชานซอง (Hwang Chan-sung)จากวง 2PM แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ภาพยนตร์ใช้แลนด์มาร์คสำคัญของฮ่องกงอย่างอ่าววิกตอเรียเป็นโลเคชันหลักในการถ่ายทำ และไฮไลท์สำคัญอย่าง Tai On Coffee & Tea Shop คาเฟ่ยอดนิยมในสไตล์chachaantengที่ชาขึ้นชื่อของฮ่องกงที่อยากชวนคุณมาลองลิ้มชิมรสสักครั้ง

ภาพยนตร์สั้น “Hong Kong In The Lens By Asian Directors” ทั้ง 3 เรื่อง3 สไตล์ มีกำหนดการออกอากาศภายในเดือนธันวาคมนี้ทาง tvN Asiaและแพลตฟอร์ม OTT ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับผู้ชมชาวไทยสามารถรับชมได้ธันวาคมนี้ ทางTrueIDและ Viu