ส่งความฟินกันแบบจุกๆ ไปเรียบร้อย สำหรับ “BNK48 & CGM48 Fan Festival 2023” จัดขึ้นโดย บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ ค่าย iAM ซึ่งเป็นพื้นที่การรวมตัวครั้งใหญ่ของเหล่าบรรดาแฟนคลับได้มีโอกาสใกล้ชิดพบปะกับไอดอลที่ชื่นชอบ โดยมีเมมเบอร์ BNK48 และ CGM48 กว่า 70 ชีวิต มาร่วมสนุกกับแฟน ๆ พร้อมโชว์สุดพิเศษบนเวทีไปเมื่อวันที่ 2-3 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ชั้น 6 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์

โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยแฟนคลับ บ้านด้อมของเหล่าเมมเบอร์มาออกบูธ เพื่อมาส่งกำลังใจ และช่วยโปรโมทกิจกรรมการเลือกตั้งครั้งที่4 BNK48 16th Single Senbatsu General Election เพื่อให้ไอดอลในดวงใจได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุด 16 คน อยู่ในซิงเกิลที่ 16 เดินทางไปเกาหลี ได้มีโอกาสทำเพลงร่วมกับค่าย JYPPublishing ซึ่งมีเมมเบอร์แวะเวียนเข้าไปทักทายพูดคุยกันอย่างใกล้ชิดสุด ๆ

ส่วนบนเวทีเหล่าศิลปินไอดอล BNK48-CGM48 ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ออกมาโชว์ความน่ารักสดใสกันแบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว อีกทั้งยังตบมุขรับส่งเรียกเสียงฮากันอย่างสนุกสนาน ตามด้วยการเปิดตัว MV เพลงใหม่ Kibouteki Refrain – แค่นี้ก็พอใจแล้ว เป็นครั้งแรก! พร้อมชมร่วมกับแฟน ๆ ไปด้วยกันนอกจากนี้ยังโชว์สุดพิเศษอีกสองเพลงอย่าง Give Me Five! เพลงสดใสสไตล์ไอดอลส่งท้าย มิโอริ โอคุโบะBNK48 รุ่นที่ 1 ก่อนจะจบการศึกษา และเพลง Must Be Now กับการโชว์ performance ด้วยท่าเต้นสุดโหด โดยมี เอิร์น-วชิราพร พัฒนพานิช BNK48 รุ่นที่ 3 ที่ได้รับตำแหน่งเซ็นเตอร์ และร้องนำของเพลงนี้ ปิดท้ายด้วย “เฌอปราง อารีย์กุล” ชิไฮนิน (ผู้จัดการวง) BNK48 พร้อมอดีตสมาชิก BNK48 อย่าง “แบมบู” และ “มิวนิค” ถือเค้กออกมาเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับ “เอิร์น” และ “ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา” งานนี้เรียกว่าแฟนทุกด้อมได้รับความสุขและเสียงหัวเราะกันอย่างเต็มอิ่มกันไปเลย