“ประสิทธิโชค มานะสันทัดชาติ”   ถ้าจะให้คุ้นหูหรือร้องอ๋อ ก็ “พี มกจ๊ก”  ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าตอนนี้เขาคือ “พี โพธาราม” ตามลุงรงค์  หนุ่มพีเป็นคนราชบุรี ลูกของน้องชายที่นับถือกันกับ ลุงจตุรงค์ เหมือนคนในครอบครัว  พีถือได้ว่าเป็นตลกเด็กที่โด่งดัง มีชื่อเสียงมากคนนึงของวงการตลกในยุคนั้น ที่อยู่ในคณะมกจ๊ก แต่ก็ออกจากวงการเพื่อเรียนต่อและไปใช้ชีวิต เคยทำหน้าที่ทหารรับใช้ชาติ จึงทำให้รูปร่าง หน่วยก้านงานดี คม เข้ม เอาการเลยทีเดียว  วันนี้กลับมาร่วมงานหนังอีกครั้ง

“สวัสดีครับ ผม “นายประสิทธิโชค มานะสันทัดชาติ” หรือน้องพี มกจ๊ก ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาเป็น พี โพธาราม ตามคุณจตุรงค์ โพธาราม ครับ  ผมไม่ได้เล่นหนัง เล่นละครมานานมากๆเลยครับ เรื่องสุดท้ายคือ โกยเถอะโยม ( ปี 2549 ) บวกลบแล้วก็ 17 ปีแล้วครับ ตอนนั้น 7-8 ขวบ ภาพจำก็ผีเด็กหัวโล้นๆ ตัวขาวๆผมเองครับ ตอนนี้อายุ 25 ครับ ตอนนี้ก็คือช่วยที่ครัวลุงรงค์ครับทำน้ำพริกเผาผสมสามชั้นทอดน้ำปลา , ลูกชิ้นหมูหัน ที่ราชบุรีครับ แล้วก็เป็นพีอาร์ประชาสัมพันธ์ คอยไลฟ์สด  ถ่ายคลิป  โปรโมทสินค้าด้วยครับ หายไปนานเหมือนกันครับ กลับไปอยู่ที่บ้านและเรียน กลับมาครั้งนี้ก็ต้องปัดฝุ่นใหม่หมดเลย แต่โชคดีที่เป็นงานของลุงรงค์ซึ่งลุงก็ได้เอาบทส่งให้อ่าน ได้คุยทำความเข้าใจกับบทที่จะเล่นครับ

การเตรียมตัวที่จะมาทำงานครั้งนี้อย่าเรียกว่าการรื้อฟื้นเลยครับ มันเหมือนการเริ่มใหม่มากกว่า   เพราะตอนโกยเถอะโยมเรายังเป็นเด็กอยู่เลย พอมีเวลาผมก็อ่านๆๆๆๆๆบท ทำความเข้าใจกับมัน ก็กังวลว่าตอนทำงานจะเป็นยังไง แต่พอไปเข้าฉาก หน้างาน ตอนเข้ากองถ่ายทำจริงๆ ได้ทำงานกับพี่ๆ บริษัท เวลาเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ มันก็โล่ง ผ่อนคลายขึ้นครับ เพราะทุกอย่างง่าย สบายๆ ไม่ต้องซีเรียสเหมือนในบทเป้ะ ทุกๆคนพร้อมแนะนำ ช่วยเหลือ โดยเฉพาะลุงรงค์ที่ได้เปิดโอกาสให้เราขายของ ลองเล่นแบบนี้ๆๆๆๆ ไหม มุขนี้ดีมั้ย มันก็เลยออกมาดี ทำงานง่าย เข้ากันได้ดีครับ 

เรื่องนี้ผมรับบทเป็น อาตง คาแร็คเตอร์เป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ สุขุมไม่ค่อยพูดไม่ค่อยยิ้ม เข้มๆหน่อย เป็นลูกสมุนที่อยู่ในพรรคกระทิงซู่ครับ ที่มี 3 ท่านผู้เฒ่า พี่อาเล็ก ที่รับบทคุ้ง เป็นผู้นำพรรค แล้วก็พี่มาร์ชด้วยครับ เราต้องเล่นย้อนไปในสมัยก่อนเป็นคนจีนมีผมเปีย มีหนวดเครา เข้ม ดูเข้มเลยครับ เสื้อผ้าหน้าผมที่จัดเต็ม หลายท่านเลยครับที่แปลกตาน่าจะมึใครได้เห็นลุคแบบนี้มาก่อนอย่างแน่นอน มีบู๊ แอ็คชั่น ต่อสู้ เตะต่อยฟันดาบยิงปืน มาครบ อยากฝากมาเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ” 

ภาพยนตร์ “ไชน่าทาวน์ ชะช่า” (CHINATOWN CHACHA) โดย บริษัท เวลาเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ฝีมือกำกับการแสดงของ “ลุงรงค์-จตุรงค์ พลบูรณ์” ที่แฟนๆ คุ้นเคย ไปชะช่าต้อนรับปีใหม่กัน18 มกราคม 2567 ในโรงภาพยนตร์ทั้งประเทศ