ออนแอร์วันแรกก็เล่นกับอารมณ์คนดูหนักมากจริง ๆ สำหรับละครเรื่อง “ในวันที่ฝนพร่างพราย” ทางช่อง 3 จากค่ายโซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด ที่ถ่ายทอดละครแนวชีวิตจริง ของสังคมปัจจุบัน ที่งานนี้ได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ จนทำแฮชแท็ก #ในวันที่ฝนพร่างพรายep1 ติดเทรนด์ X อันดับ 2 กับการโคจรมาร่วมงานกันอีกครั้งของ “มาริโอ้ เมาเร่อ” ในบท มาวิน หรือ ไม้ เด็กหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับความรุนแรงในครอบครัว และ “แต้ว ณฐพร” ในบท ปลายฝน เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ ที่งัดสกิลการแสดงแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะฉากอารมณ์ดราม่าของบ้านพระเอก ที่ต้องอยู่กับ  ณรงค์ (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) พ่อขี้เมาและชอบทุบตีทำร้ายแม่ของไม้ ที่รับบทโดย ขวัญฤดี (กลมกล่อม) นิวาตวงศ์ เป็นการรวมตัวนักแสดงมากฝีมือที่ไม่ทำให้คนดูต้องผิดหวังจริง ๆ

โดย มาริโอ้ ได้พูดถึงความยากของการแสดงในเรื่องนี้ไว้ว่า “หลายคนชอบเลยครับ คนดูก็สงสารเรากันเยอะ ตกใจเหมือนกันที่มีคนพูดถึงฉากตอนที่เราเล่นกับพ่อซึ่งรับบทโดยพี่เวนซ์ ต้องขอบคุณเขาด้วยเขาส่งพลังมาให้ผมเยอะมากจริง ๆ ดีใจมากที่หลายคนชอบนะครับ พวกเรานักแสดงทุกคนตั้งใจทำการบ้านกันมาก ละครเรื่องนี้ยากจริง ๆ แต่ก็ดีครับเหมือนเราเองก็ได้พัฒนาฝีมือไปในตัวด้วยเหมือนกัน”

ด้าน แต้ว พูดเสริมต่อว่า “ตอนเข้าไปอ่านกระแสในโซเซียล ก็มีหลายคนที่เหมือนดูแล้วก็สะท้อนกับชีวิตตัวเอง แต้วว่าเป็นสิ่งที่ดีนะ ที่ละครสามารถสะท้อนกลับไปเห็นชีวิตเราเองได้ แล้วแต้วก็คิดว่าทุกคนมันก็เจอแบบนี้แหละ ทั้งวันที่ดีและไม่ดี แต่ละคนแต่ละเคสมันก็มีความดีไม่ดีที่แล้วแต่เลเวล ก็อยากให้รอติดตามชมกันไปเรื่อย ๆ เพราะหลังจากนี้จะมีเรื่องราวจากเคสต่าง ๆ เข้ามาให้ได้เห็นกันอีกเยอะเลยค่ะ เป็นละครชีวิตอีกหนึ่งเรื่องที่อยากให้ได้ชม”

เรียกว่าเปิดตัวตอนแรกก็ได้รับฟีดแบคดีเกินคาดจริง ๆ สำหรับอีพีต่อไปแฟน ๆ เตรียมปักหมุดรอชมได้เลยเพราะยังมีเรื่องราวและแคสปัญญาครอบครัวได้รอติดตามชมกันอีกแน่นอนกับละคร เรื่อง “ในวันที่ฝนพร่างพราย” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus