EP1     ออกอากาศวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.45 น.ทางช่อง 3HD

สไปร์ทกับซี (เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา)ฝาแฝดที่แยกกันอยู่ มีเหตุให้ต้องมาสลับตัวกัน ซีถูกเลี้ยงโดยแม่ริน เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัย ในขณะที่สไปร์ทโตมากับพ่อดนัย และเป็นนักกีฬายูยิตสู ที่ชมรมยูยิตสู สไปร์ทมีเพื่อนสนิทชื่อธัญ (ภูร์ เพียงพอ) และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเพื่อนในชมรมคือ โต้ง (พลับ-วราวุธ แสงศรีเรือง) กับบอย  (โอม-นภัทร อุตสาหะ)ทั้งสี่คนมักจะมีปากเสียงกันอยู่เสมอ และทุกครั้งที่มีปากเสียงกันสไปร์ทก็มักจะโดนดนัยตำหนิ เพราะดนัยเป็นที่ปรึกษาชมรมยูยิตสู

ทางด้านซี ได้รับคัดเลือกเป็นตัวจริงของทีม และในทีมยังประกอบไปด้วยเพื่อนๆ คือ เฟิร์ส (ไรอัน-ปัญญา แม็คเชน)ลูกชายโค้ชวิทย์ โค้ชประจำชมรม แจ็ค (ตัส ทศวรรษ สิงอุปโป) ไมค์ (เท็น-อภิวิชญ์  เอื้อมหาโสภา)เด็ดเดี่ยว (นัท-ตรัยพัทธ์ วุฒิบรวนันท์)โก้ (ก้อง-คุปต์พงษ์ ชำนาญยง)ต้อม (ฮาร์ธ-ชินดนัย  เดชะวลีกุล)และแซม (ทีม-ธัชนนท์ ทองเภ้า)น้องเล็กสุดของทีม แซมแอบชอบซีและคอยเข้ามาวอแวซีตลอด แต่ซีก็ไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมา ด้วยนิสัยที่พูดน้อย และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ทำให้ซีไม่มีเพื่อนสนิทในชมรม มีเพียงแซลมอน (มีมี่-ฤทัยภัทร พัทธนนปภังกร)เพื่อนตั้งแต่วัยเด็กที่เข้ามาเป็นผู้จัดการชมรมวอลเลย์บอล

แม้ว่าสองพี่น้องจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่สไปร์ทก็ติดตามความเคลื่อนไหวของซีผ่านเพจแฟนคลับ ที่มีน้ำขิง (ท้องฟ้า-อลิชา ศรีประทักษ์)น้องสาวของเฟิร์สคอยเป็นแอดมินดูแลอยู่

สไปร์ทเล่นยูยิตสูชนะโต้ง ทำให้โต้งไม่พอใจมาก คอยตามหาเรื่องสไปร์ทและกล่าวหาสไปร์ทว่าเป็นเด็กเส้นเพราะเป็นลูกของดนัย ด้วยความแค้นโต้งกับบอยจึงส่งนักเลงไปดักตีสไปร์ท แต่คนที่รับเคราะห์แทนกลับเป็นซี ฝาแฝดของสไปร์ท

ติดตามความสนุกเหล่านี้ได้ใน TWINS THE SERIES สลับรัก  นักลูกยางในวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2566 เวลา 22.45น. ทางช่อง 3HD  เสนอเป็นตอนแรก สามารถติดตามชมได้ทางแอพพิเคชั่นgagaoolalaและย้อนหลังได้ที่ ช่อง3Plus

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ TWINS THE SERIES (สลับรัก นักลูกยาง) ได้ที่ FB : Twins The Series Twitter :Twinstheseries IG : Twinstheseries YouTube : Lovemediathailand