“ว่ากันกัน คู่แฝด มีอะไรที่เหมือนกัน แต่ครอบครัวนี้ ไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะ พวกเขาทั้งสอง ต้องการที่จะเป็นหนึ่งเดียว เท่านั้น ”

ครอบครัว“ธนเกียร์โภคิน” เป็นครอบครัวนักกีฬา ทั้งพ่อและแม่ ซึ่งพ่อ เป็นอดีตนักกีฬา ยูยิตสู(Ju-Jiusu) และ มีแม่เป็นถึงนักกีฬาวอลเลย์บอลดาวรุ่ง อนาคตไกล ทั้งคู่มีลูกเป็นฝาแฝด ชาย–ชาย คนพี่มีชื่อว่า “สไปร์ท”(เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา)และ คนน้องมีชื่อว่า “ซี”(เฟรม-ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา)ทำให้ผู้เป็นแม่ได้พลาดโอกาสสำคัญในการแข่งขันที่สำคัญต่ออาชีพนักกีฬา

หลังจากนั้นผู้เป็นแม่ได้ปลูกฝังให้ลูกๆได้เล่นกีฬาโดยที่ไม่รู้เลยว่าลูกทั้ง 2 คน ชอบหรือไม่ จนมาวันหนึ่ง ทั้งคู่ได้หย่าร้างกัน และได้ตกลงกันที่จะเลี้ยงดูลูกกันคนละคน โดยคนพี่จะอยู่กับพ่อ และ คนน้องจะอยู่กับแม่ เวลาผ่านไปทั้งคู่โตขึ้น ซี เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลเหมือนแม่และเป็นนักกีฬาดาวรุ่งผู้ไม่เคยเป็นมิตรกับใครทั้งกลับคนอื่นและคนในทีม นอกจาก “แซลมอล”(มีมี่-ฤทัยภัทร พัทธนนปภังกร)ประธานชมรมวอลเลย์บอล เพื่อนสาวข้างบ้านสมัยเด็กที่เขาแอบชอบ

ส่วน สไปร์ท ก็เป็นนักกีฬา ยูยิสูต ซึ่งเขาฝันที่จะเป็นนักกีฬาที่ยอดเยี่ยม เพื่อทำให้พ่อภูมิใจ แต่แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ซีโดยทำร้ายจนไม่สามารถเล่นวอลเลย์บอลได้ ซึ่งอาจจะทำให้เขาพลาดโอกาสที่จะลงแข่งเพื่อคว้าสิทธิ์ในการไปคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ ตามที่เขาตั้งความหวังไว้ แต่ว่าเหตุการณ์นี้จริงๆ ต้องเกิดกับสไปร์ท เพราะคู่ปรับในชมรมยูยิตสู ไม่พอใจเขา เลยทำให้ สไปร์ท ผู้เป็นพี่คิดว่าเป็นความผิดของตัวเอง เลยคิดที่จะมาช่วยน้องเพื่อให้ได้สิทธิ์ในครั้งนี้ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ สไปร์ท ได้รู้จัก กับ “เฟิร์ส”(ไรอัน-ปัญญา แม็คเชน)  ลูกชายของโค้ชวิทย์ คู่ปรับของซี ตั้งแต่เด็ก และยังมีเพื่อนๆ ในทีม ไม่ว่าจะเป็น “แซม”(ทีม-ธัชนนท์ ทองเภ้า)  รุ่นน้องที่มีซีเป็นไอดอล,“ต้อม”(ฮาร์ธ-ชินดนัย เดชะวลีกุล) เล่นกีฬาเพื่อหาเงินรักษาแม่ที่ป่วย,“เด็ดเดี่ยว”(นัท-ตรัยพัทธ์ วุฒิบรวนันท์)  เด็กวัดที่มีความสามารถด้านกีฬา,“ไมค์”(เท็น-อภิวิชญ์ เอื้อมหาโสภา)  ผู้มีแม่เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ไม่ประสบความสำเร็จ,“โก้”(ก้อง-คุปต์พงษ์ ชำ นาญยง) สปายของทีมคู่แข่ง และ “แจ๊ค”(ตัส-ทศวรรษ สิงอุปโป) ผู้มีความหวังว่าจะเป็นนักกีฬาอาชีพ เพื่อหนีจากสลัมที่เต็มไปด้วยยาเสพติด และลุงขี้เมาที่เลี้ยงเขามาแต่ก็เหมือนไม่ได้เลี้ยง ซึ่งเพื่อนๆ แต่ละคนไม่มีใครชอบ ซี เลย การปลอมตัวมาเป็นซี ในครั้งนี้เพื่อช่วยให้น้องใด้สิทธิ์ที่จะไปคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติ โดยจะมี แซลมอล และ “ธัญ”  (ภูร์ เพียงพอ) เพื่อนสนิทในชมรมยูยิตสู คอยช่วยเหลือ จะทำให้ สไปร์ทได้เจอกับอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก ความฝัน และ อาจจะต้องแลกด้วยความฝันของเขาเอง สไปร์ทจะทำสำเร็จหรือไม่ หรือจะโดนจับได้ก่อน

รายชื่อนักแสดง

 1. เฟรม ฤทธิ์ชนนท์ ศรีประสิทธิ์เดชา               รับบท ซี / สไปรท์
 2. ไรอัน ปัญญา แม็คเชน                                  รับบท  เฟิร์ส
 3. มีมี่ ฤทัยภัทร พัทธนนปภังกร                        รับบท  แซลมอน
 4. ภูร์  เพียงพอ                                                   รับบท  ธัญ
 5. ทีม ธัชนนท์ ทองเภ้า                                      รับบท  แซม
 6. ฮาร์ธ ชินดนัย  เดชะวลีกุล                            รับบท  ต้อม
 7. ตัส ทศวรรษ สิงอุปโป                                   รับบท  แจ็ค
 8. เท็น อภิวิชญ์  เอื้อมหาโสภา                          รับบท  ไมค์
 9. นัท ตรัยพัทธ์  วุฒิบรวนันท์                            รับบท  เด็ดเดี่ยว
 10. ก้อง คุปต์พงษ์ ชำนาญยง                             รับบท  โก้
 11. ท้องฟ้า อลิชา ศรีประทักษ์                            รับบท  น้ำขิง
 12. ทูรี่  พันธุ์ทิพา  พงศ์เรืองรอง                          รับบท  เม็ดพลอย
 13. พลับ วราวุธ แสงศรีเรือง                              รับบท  โต้ง
 14. โอม นภัทร  อุตสาหะ                                     รับบท  บอย