สิ้นสุดการรอคอย กับโปรเจกต์ซีรีส์หวานละมุนส่งท้ายปี เมื่อ Rose studioภายใต้บริษัทRS multimedia & entertainment ส่งซีรีส์ “Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน”เรื่องแรกจากRose studio ลงจอ โดยงานนี้เป็นการโคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง โอห์ม-ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ และ ไกด์-กันตพล ชมพูพันธ์ พร้อมแจกโมเมนต์ความฟินให้หัวใจเต้นแรง โรแมนติกเอาใจคนสายหวาน เมื่อเชฟหนุ่มเบเกอรี่สุดเย็นชากับเพื่อนๆ  ที่โคจรมาเจอหนุ่มโลกใสขายชิฟฟ่อน ความอ่อนโยนของเขา ค่อยๆละลายหัวใจรักที่ปิดซ่อนอยู่ และมันได้ทำให้ความสัมพันธ์ของทุกคนเปลี่ยนไปนอกจากเคมีของโอห์มและไกด์แล้ว ยังมีความละมุน ส่งต่อจากหนุ่มๆ นำโดย ภูมิ- ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์, เปรม- ณพนัช ธนติณตระกูล และ อะตอม- ณฐาภพ เคนจันทึกจะมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนซีรีส์ส่งท้ายปลายปีบทโทรทัศน์โดย ดนุพล  ฉายเหมือนวงศ์กำกับการแสดงโดยกาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ

ด้านผู้กำกับซีรีส์ กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ กล่าวว่า “จุดเด่นของซีรีส์Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวานคือเรื่องราวของมิตรภาพและคาแรคเตอร์ของแต่ละคนที่เรารู้สึกว่า นักแสดงทุกคนมีเสน่ห์และลักษณะพิเศษเฉพาะเค้า เราก็อยากจะเน้นและอยากชูความเป็นเอกลักษณ์ ดึงเสน่ห์ของน้อง ๆ ให้ได้โชว์ออกมามากที่สุดถามว่าตื่นเต้นกดดันไหม ต้องบอกว่าทุกฝ่ายเต็มที่ ผมมั่นใจว่า ความพิถีพิถันในการทำซีรีส์เรื่องนี้ทุกขั้นตอนของโปรดักชัน บท การถ่ายทำ การตัดต่อที่จะนำเสนอ ทีมงานทุกคนตั้งใจมาก ด้วยความที่เป็นซีรีส์เรื่องแรกของ Rose studioทำให้เราต้องให้ความสำคัญกับทุกอย่าง และจุดแข็งของซีรีส์เรื่องนี้คือความสามารถในการถ่ายทอดอารมณ์การแสดงของนักแสดง ความเข้าใจคาแรคเตอร์ของทั้ง 5 คน และนัยยะที่เราอยากจะสื่อสารออกไปให้แฟนซีรีส์ อย่างเช่น เรื่องของตัวละครชิน ที่เรามีการซ่อนนัยยะไว้เกี่ยวกับปมของชีวิตบางอย่าง และมิตรภาพในกลุ่มเพื่อนก็จะมีปัญหาที่เราค่อย ๆ เผยระหว่างทาง อีกมุมหนึ่งเราก็มองว่าความอบอุ่นของเรื่องนี้ มันเป็นสิ่งที่คนดูต้องการและเป็นสิ่งที่เราเองก็อยากนำเสนอ และตัวขนมที่จะมาสื่อสาร เช่น ชิฟฟ่อน ทอร์ตาร์คาเปส บูลเบอร์รี่ชีสพาย ฯลฯ มันไม่ได้เป็นแค่เค้ก หรือเบเกอรี่ธรรมดาแต่มีความพิเศษสะท้อนหลาย ๆ อย่างของคาแรคเตอร์ในตัวซีรีส์ แต่จะเป็นอะไร อยากให้แฟนๆทุกคนติดตามอยากให้คนได้ดูสิ่งที่เราตั้งใจนำเสนอในซีรีส์เรื่องนี้ครับ”

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ชิน (โอห์ม ฐิติวัฒน์)เชฟเบเกอรี่หนุ่มชื่อดังสุดเย็นชา ที่ร่วมเปิดร้านเบเกอรี่ตามความฝันกับเพื่อนรักอีก2คนคือ กาย(ภูมิ ภูริพันธ์)เชฟขนมพายที่หาตัวจับยาก และ โอบ(เปรม ณพนัช)ผู้รับหน้าที่บริหารจัดการร้านโดยโอบเป็นแกนนำขอเงินทุนจากแม่ตนเองมาลงทุนเปิดร้านร่วมกัน

แต่การทำร้านเบเกอรี่ไม่ง่ายอย่างที่คิด ด้วยความที่ชินเป็นคนอารมณ์ร้าย ไม่เอาใคร ปิดกั้นตัวเองจากทุกอย่าง เพราะปมบาดแผลในใจจากวัยเด็กที่เติบโตมาอย่างโดดเดี่ยวจากบ้านเด็กกำพร้า  ทำให้ไม่มีใครทำงานที่ร้านได้นาน สร้างความหนักใจให้กายและโอบอย่างมาก จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ของโอบบังคับให้ลากน้องชายตัวดี อะตอม(อะตอม ณฐาภพ)หนุ่มอารมณ์ดี ที่ยังไม่เป็นโล้เป็นพาย มาทำงานที่ร้านให้ได้ ซึ่งมันเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับอะตอม เพราะรู้กิตติศัพท์ความน่ากลัวของชินเป็นอย่างดี ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด อะตอมจึงไปลากเพื่อนรัก พีช(ไกด์ กันตพล)ชายหนุ่มโลกใส มองโลกในแง่ดี จิตใจดี ให้มาทำงานที่ร้านด้วยกัน เพื่อหวังลดการปะทะกับชิน  ด้านพีชเอง ได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรักความอบอุ่นอย่างดีจากคุณยายที่ทำขนมชิฟฟ่อนขายเลี้ยงดูเขามาตั้งแต่เด็ก ทำให้ตัวเขาเองก็แอบมีความฝันในการทำร้านเบเกอรี่ของตัวเองเช่นกัน จึงรับปากที่จะไปทำงานที่ร้านกับเพื่อน เรื่องราวความสัมพันธ์ของชายหนุ่มทั้ง5คนจึงเริ่มต้นขึ้น 

ความรักความผูกพันของ เพื่อน คนรัก คนสนิท ที่แทบจะแยกกันไม่ออก มันทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ซึ่งพวกเขาต้องพยายามค้นหาคำตอบให้ได้ว่า ความรักและความฝันของพวกเขา จะเดินหน้าต่อไปได้อย่างไร ติดตามได้ในBake Me Please  พิชิตใจนายสายหวาน

คาแรคเตอร์ตัวละคร

ชินรับบทโดย โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐเชฟเบเกอรี่หนุ่มสุดเย็นชา ผู้ปิดกั้นตัวเองจากทุกอย่างเพราะบาดแผลในวัยเด็กที่สร้างความทรงจำที่เจ็บปวดให้กับเขา ชินเติบโตและสร้างตัวเองจนประสบความสำเร็จกลายเป็นเชฟทำขนมชื่อดัง  แต่เขาก็ยังจมปลักอยู่กับหัวใจที่ว่างเปล่า จนได้มาพบกับใครบางคน ที่ทำให้หัวใจของเขาค่อยๆเปลี่ยนไป

พีชรับบทโดย ไกด์ กันตพล ชมพูพันธ์ชายหนุ่มผู้สดใส มองโลกในแง่ดี จิตใจดี ได้รับการดูแลมาด้วยความรักที่อบอุ่นของคุณยาย ซึ่งขายขนมเค้กชิพฟ่อนเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก  พีชมีความฝันที่จะเปิดร้านเบเกอรี่ของตัวเอง แต่โชคชะตาทำให้เขาได้เข้ามาเริ่มต้นความฝันที่ร้านของชินและเพื่อน ซึ่งที่นี่เองทำให้พีชพบกับความรัก

กาย รับบทโดย ภูมิ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยของชินและโอบ  มีชื่อเสียงเรื่องการทำขนมพายอย่างมาก กายเป็นคนอบอุ่น  เฟรนลี่ เป็นพี่ที่แสนดีของน้องๆเสมอ และมักไม่ค่อยเห็นด้วยกับการแสดงอารมณ์ของชินกับทุกคนในร้าน  โดยลึกๆแล้วกายมักแอบแข่งขันพิสูจน์ตัวเองกับชินตลอดเวลา เพราะมักถูกเปรียบเทียบฝีมือในการทำขนมกับชินมาตั้งแต่สมัยเรียน  และมันยิ่งตอกย้ำความรู้สึกนี้มากขึ้นไปอีก เมื่อเขาต้องมาแย่งชิงคนที่เขารักกับชินในที่สุด

โอบรับบทโดยเปรม ณพนัช ธนติณตระกูลเพื่อนสนิทของชิน  เป็นแกนนำในการชวนเพื่อนๆมาเปิดร้านเบเกอรี่โดยขอทุนจากแม่  โอบเชี่ยวชาญด้านธุรกิจ เพื่อนๆจึงมอบหมายให้เป็นผู้บริหารจัดการร้านเบเกอรี่  โอบมีความสุขกับการดูแลร้านและเพื่อนๆ เพราะลึกๆแล้วโอบแอบชอบชินมาตั้งแต่สมัยเรียน ทำให้เขาคอยอยู่เคียงข้างชินอยู่เสมอ ด้วยความหวังว่าสักวันชินจะเข้าใจความรู้สึกที่แท้จริงของเขา

อะตอมรับบทโดย อะตอม ณฐาภพ เคนจันทึกเพื่อนที่แสนดีของพีช เฮฮา น่ารัก  เลือกเรียนทำขนมเบเกอรี่ตามโอบพี่ชาย  ทั้งๆที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรกันแน่  ทำให้เป็นคนขาดความมั่นใจ มักถูกชินเล่นงานอยู่เสมอ แถมแม่ก็คอยกดดันเปรียบเทียบตัวเขากับพี่ชายตลอดเวลา แต่ด้วยเป็นคนไม่คิดเยอะ และคอยสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน ตัวเขาจึงมักได้รับความรักและกำลังใจจากพี่ๆ และพีชเพื่อนซี้ของเขาอยู่เสมอ

ทุกความสัมพันธ์ ที่ต่างก็พยายามปกปิดความรู้สึกของตัวเอง พวกเขาจะจัดการกับความรัก และมิตรภาพนี้ได้อย่างไร มาร่วมลุ้นและติดตามไปพร้อมกันได้ในซีรีส์ “Bake Me Please พิชิตใจนายสายหวาน”มีทั้งหมด 6EP.ออกอากาศทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา 22.15น.-23.15 น. (เริ่มตอนแรกEP1 วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2566) ทางช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังได้ที่แรกที่ TrueIDผ่าน3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID,ส่วน Inter-national Fandom รับชมผ่าน GagaOOLalaพร้อมติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ5หนุ่มBake Me Please ได้ทางFACEBOOK / X / Tiktok / Instargram : Bake Me Please The Series